Thai 32 tuần được 1,8kg là suy dinh dưỡng?

Ngày 18/11/2013 07:43 AM (GMT+7)

Em đang buồn vô cùng vì con bị chê là suy dinh dưỡng.

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai được 32 tuần 3 ngày. Hầu như cả thai kỳ em chẳng nghén ngẩm gì. Ba tháng đầu em chỉ nghén ngủ. Em có thể ngủ được bất cứ lúc nào. Vì ăn được ngủ được nên quý 1 em tăng 4 kg, lúc đó chồng em còn đùa rằng không khéo hai mẹ con béo phì. Hầu như 5 tháng đầu đi khám thai, lần nào cân nặng của hai mẹ con cũng vượt chuẩn. Cũng vì vậy mà em lơ là hơn việc ăn uống.

Những ngày đó công việc của em cũng khá bận rộn và vất vả. Vì vậy mà nhiều khi em bị stress công việc. Cộng với việc ăn uống không đủ bữa, chủ quan rằng mình cơ địa tốt, cả hai mẹ con đều khỏe nên em chẳng chăm chút cho thai kỳ nữa.

Bẵng đi một thời gian đến tuần 32 đi khám thai, bác sĩ kết luận con em bị suy dinh dưỡng. Em hoảng hốt vô cùng. Bác sĩ bảo thai nhi nặng 1,8 kg và kèm những câu nói khắc nghiệt: "Sao 32 tuần con mới nặng 1,8kg. Chả trách trông mặt bé buồn thế kia. Em muốn con bị suy dinh dưỡng à?" Bác sĩ cũng nói thêm là con vẫn phát triển bình thường, mọi thứ khác đều tốt duy chỉ có cân nặng là ít quá.

Suốt quãng đường từ phòng khám về nhà em đã gục vai chồng khóc như mưa. Tại sao em tăng cân nhiều thế (đến thời điểm này em đã tăng 12kg), ăn uống cũng không phải quá ít mà con bị "suy dinh dưỡng". Em lo lắng vô cùng. Có chị nào rơi vào hoàn cảnh như em không? Làm cách nào để con nhanh tăng cân đây các chị ơi? Các chị mách cho em với nhé!

Em cảm ơn cả nhà nhiều!

Độc giả Phạm Thị Hạnh (Từ Liêm, Hà Nội)

Thái Nam ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia