Thai 36 tuần nặng 2,4kg, giúp em với?

Ngày 07/07/2014 08:43 AM (GMT+7)

Các chị có thể mách cho em chế độ ăn uống để con tăng cân nhanh không ạ?

Hỏi: Em đang buồn vô cùng các chị ạ. Hôm qua em vừa đi khám thai về thì được bác sĩ kết luận rằng con em đang quá còi so với tiêu chuẩn. Em biết phải làm thế nào đây.

Hồi mang thai 3 tháng đầu, em ốm nghén kinh khủng, bị giảm 3 kg. Bước sang tháng thứ 4, tình hình ốm nghén có cải thiện nhưng em vẫn chẳng ăn uống được mấy. Vì thai kỳ yếu nên em đã xin nghỉ làm chỉ ở nhà dưỡng thai. May mắn là chồng em rất yêu thương và khéo chăm sóc vợ nên anh thường mua đủ mọi món ngon, sơn hào hải vị cho em ăn. Vì thế mà đến tuần này em cũng tăng được 12kg rồi. Thế nhưng điều đáng buồn là lần nào đi khám thai, bác sĩ cũng nói con em hơi nhỏ. Đến tuần này, khi đã bước sang tuần thứ 36 nhưng con em mới chỉ nặng 2,4kg. Hầu như 2 tuần nay bé lại không tăng lạng nào mà như em được biết thì giai đoạn cuối thai kỳ con tăng cân nhanh lắm.

Buồn hơn nữa là mẹ chồng khi biết cháu bị nhẹ cân chẳng được lời an ủi mà còn mắng em rằng có mỗi việc ăn và dưỡng thai mà cũng làm không nổi. Bà còn nói cạnh khóe em ở nhà ăn bám chồng, ăn bám nhà chồng... Em đã buồn càng chán nản hơn. Em chỉ muốn về nhà mẹ đẻ ở luôn thôi.

Bây giờ em biết làm thế nào để con nhanh tăng cân, để mẹ chồng bớt ghét em không ạ. Có món ăn, đồ uống nào giúp thai nhi nhanh tăng cân không, bây giờ em đã mang thai tuần 36 rồi.

Các chị mau mau giúp em nhé!

Độc giả Nguyễn Thanh Phương (LĐ)

Thái Nam ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 36 tuần