Thai nhi sống sót kỳ diệu sau khi mẹ bị đâm

Ngày 20/06/2014 12:50 PM (GMT+7)

Một thai nhi 7 tháng tuổi đã may mắn sống sót sau khi người mẹ bị trúng nhiều vết đâm trong một cuộc tấn công tại nhà.

Lauren Oliver, 25 tuổi, hạnh phúc nghẹn ngào khi kể về chuyện đã xảy ra với mẹ con cô và sự sống sót kỳ diệu – như một phép lạ - của đứa con khi đang nằm trong bụng mẹ. Lúc này em bé mới được 7 tháng tuổi. Sau khi Lauren bị trúng nhiều vết đâm trong một cuộc tấn công tại nhà ở Belton, Lincolnshire, cô đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Vì những vết thương quá lớn nên Lauren được các bác sĩ mổ khấn cấp ngay và thật may mắn con gái Harper của cô đã chào đời an toàn chỉ vài giờ sau đó. Khi ấy, em bé mới chỉ được 33 tuần tuổi và nặng 1,8kg.


Mẹ Lauren Oliver bên con gái khi bé chào đời ở 33 tuần.


Em bé đã phải thở máy trong 4 ngày liền sau sinh

Sau khi ca sinh mổ thành công, bác sĩ cho biết: “Harper đã chiến đấu rất ngoan cường sau khi mẹ bị đâm. Đây là sự sống sót thật kỳ diệu.”

“Tôi vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng con gái tôi đã sống sót. Tôi đã từng nghĩ rằng Harper sẽ không thể sống được. Nhưng con quá nhỏ, khi mới chào đời bé phải được chăm sóc riêng trong lồng kính. Bé phải thở máy trong 4 ngày đầu sau sinh và thật may mắn, con đã kiêng cường giữ lại sự sống. Cảm giác lần đầu tiên được ôm con trên tay thật đặc biệt. Tôi chưa thực sự sẵn sàng với việc này nhưng tôi hạnh phúc vô cùng.”, bà mẹ 25 tuổi nói.

Nicholas James – người đã vào nhà và tấn công Lauren Oliver đã bị buộc tội với tội danh có âm mưu giết người và đã bị bắt giam để điều tra.

“Tôi vô cùng ngưỡng mộ Lauren. Khi cô ấy được xe cấp cứu đưa đi, tôi đã nghĩ họ không thể sống được. Thật may mắn.”, một người hàng xóm của Lauren nói.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết