Thụ thai tự nhiên ở tuổi 61 - đây là trường hợp đặc biệt nhất trong 129 năm qua!

Ngày 22/09/2016 09:29 AM (GMT+7)

Ở tuổi 61, bà mẹ Maria Rosaria Veneruso hạ sinh một bé trai khỏe mạnh với cân nặng 3,3kg.

Sau ca sinh nở này, bà Maria Rosaria Veneruso (sinh sống tại Ý) đã trở thành người phụ nữ đặc biệt khi thụ thai, sinh con tự nhiên ở tuổi 61 mà không áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Bởi thực tế, hầu hết các bà mẹ ở độ tuổi này đã bị mãn kinh và không thể thụ thai tự nhiên.

thu thai tu nhien o tuoi 61 - day la truong hop dac biet nhat trong 129 nam qua! - 1

Ở tuổi 61, bà Maria Rosaria Veneruso thụ thai tự nhiên được nghìn người ngưỡng mộ. 

Cậu bé Elia Francesco chào đời khỏe mạnh hôm thứ 2 vừa qua với cân nặng 3,3kg. Bà mẹ 61 tuổi cho biết cô và chồng vô cùng hạnh phúc khi đón con yêu ở tuổi ngoài 60. “Tôi đã hoàn thành giấc mơ của mình.”, bà Maria Rosaria Veneruso hạnh phúc nói.

Không chỉ sinh con ở độ tuổi hiếm có, bà mẹ này còn đặc biệt hơn khi cặp đôi không áp dụng bất cứ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Theo bác sĩ Stefano Palmieri, làm việc tại bệnh viện Castel Volturno, phía tây nam nước Ý: “Đó là một thai kỳ bình yên khi bà mẹ mang thai ở tuổi 61 nhưng vẫn khỏe mạnh. Cô thường xuyên tập thể dục cho đến tháng thứ 7 thai kỳ.”

thu thai tu nhien o tuoi 61 - day la truong hop dac biet nhat trong 129 nam qua! - 2

Cả thai kỳ, cô có sức khỏe hoàn toàn bình thường. 

Dù đặc biệt nhưng đây vẫn chưa phải là trường hợp sinh con tự nhiên lớn tuổi nhất thế giới. Trước đó, kỷ lục về người phụ nữ già nhất thế giới sinh con tự nhiên thuộc về một người phụ nữ sống tại Anh không được xác định danh tính vào năm 1887 (cách đây 129 năm). Theo tờ tạp chí y khoa Lancet Medical Journal, người phụ nữ này đã sinh 3 con ở tuổi 62. Ba đứa trẻ chào đời là đứa con thứ 11, 12 và 13 của bà.

Còn kỷ lục về người phụ nữ già nhất sinh con với sự can thiệp của các phương pháp hỗ trợ sinh sản là bà Daljinder Kaur, 72 tuổi, sinh con cùng với người chồng 79 tuổi Mohinder Singh Gill sống tại bang Haryana, Ấn Độ. Hai người đã cùng nhau chào đón đứa con đầu lòng vào đầu năm vừa qua. 

thu thai tu nhien o tuoi 61 - day la truong hop dac biet nhat trong 129 nam qua! - 3

Bà mẹ già nhất thế giới sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự