Thực hư chuyện mẹ mông to sinh con thông minh

Ngày 27/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học thấy rằng việc phụ nữ mông to với lượng DHA cung cấp cho não trẻ là có liên quan.

Phụ nữ mông to sinh con thông minh

Khẳng định này bắt nguồn từ một nghiên cứu hồi năm ngoái của GS Will Lassek tại ĐH Pittsburgh (Mỹ) nêu trong cuốn sách Tại sao phụ nữ cần chất béo mới xuất bản của ông.

Theo đó, ông Will Lassek cho biết khả năng phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn do mỡ ở mông giữ vai trò quan trọng trong sự gây dựng não bộ đứa trẻ, đặc biệt giúp não phát triển ở giai đoạn trẻ bú mẹ.

Phần mỡ ở mông và chân được dự trữ như một nguồn dinh dưỡng thiết yếu để cung cấp cho bào thai. Lượng mỡ này liên tục được huy động để tạo và nuôi dưỡng hệ thần kinh cho trẻ.

GS Lassek giải thích: “Các bạn cần rất nhiều mỡ cho hệ thần kinh và mỡ ở vùng này cũng rất giàu docosahexaenoic acid (DHA) - vốn là thành phần đặc biệt quan trọng trong não người ”. Ông Lassek cho rằng ngoài việc cung cấp dinh dưỡng qua sữa mẹ, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động giúp bào thai hấp thu chất dinh dưỡng.

Thực hư chuyện mẹ mông to sinh con thông minh - 1

Theo tuyên bố của GS Will Lassek thì những mẹ bầu mông to như Kim Kardashian sẽ có nhiều khả năng sinh con thông minh (ảnh minh hoạ)

Quan điểm tương tự cũng được đề cập trong một quyển sách mới xuất bản được hãng tin News.com.au giới thiệu mang tên “Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ” của chuyên gia sức khỏe sinh sản tại ĐH Cambridge (Anh) David Bainbridge. Ông Bainbridge kết luận: “Có chứng cứ cho thấy những phụ nữ mông to và những đứa trẻ của họ thông minh hơn”.

Trước đó, trang tin The Inqhisitr giới thiệu một khảo sát hồi năm 2013 nêu khả năng phụ nữ mông to thường thông minh và khỏe mạnh hơn phụ nữ mông nhỏ.

Phân biệt giữa phụ nữ mông béo tự nhiên và mông béo phì

Mới đây, trả lời về câu hỏi liệu phụ nữ mông to có thực sự sinh con thông minh hơn, giám đốc Bệnh viện Y học Nam Kinh, Trung Quốc cho biết: Cần phân biệt giữa những phụ nữ có mông béo tự nhiên do hông lớn nên mô mỡ cũng dồi dào và những phụ nữ mông béo do béo phì.

Những phụ nữ có hông lớn và vì thế dẫn đến lượng mô mỡ ở đây lớn, dồi dào không chỉ có khả năng sinh con thông minh mà còn dễ đẻ. Tuy nhiên những phụ nữ hông không lớn mà có mông to do tích tụ quá nhiều mỡ béo phì sẽ rất có hại, dễ mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường và tim mạch, đặc biệt không an toàn với phụ nữ mang thai.

Thực hư chuyện mẹ mông to sinh con thông minh - 2
Những phụ nữ mang bầu không có hông to nhưng lại nhiều mỡ vùng này do ăn uống quá độ, ngồi quá nhiều không những không sinh con thông minh mà còn có nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

"Nói cách khác, ngay cả khi có số liệu khảo sát nghiên cứu, cũng không thể vì thế mà đơn giản suy ra mông mẹ to có thể liên quan đến IQ của trẻ. Trí thông minh của em bé còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác như tuổi tác, gia đình, trình độ học vấn, môi trường sống và làm việc cùng nhiều yếu tố khác của người mẹ. Các bà mẹ mang thai không nên vì thế mà băn khoăn lo lắng".

Tiết lộ tuyệt chiêu của những mẹ bầu đẻ con thông minh

7 việc đơn giản mẹ nên làm để thai nhi thông minh

Những phụ nữ dễ sinh con thông minh

7 điều mẹ bầu nên làm để con mình thông minh hơn

Theo Anh Minh Pham
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu