Tưởng chỉ mệt mỏi bình thường do mang bầu, mẹ sốc khi biết mắc bệnh nguy hiểm

Ngày 23/06/2018 19:02 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ không ngờ những triệu chứng thường gặp khi mang thai này lại đang cảnh báo cô mắc bệnh.

Mệt mỏi hay cảm thấy không có sức lực, chân tay run rẩy là triệu chứng không hề hiếm gặp khi mang thai. Vậy nhưng với bà mẹ hai con Helen Wright (34 tuổi, sống tại Staffordshire, Anh), đây lại là những dấu hiệu cảnh báo cô đang mắc một căn bệnh nguy hiểm. 

Ba tháng sau khi mang thai con trai George, Helen bắt đầu xuất hiện nhưng triệu chứng này nhưng cô chỉ cho rằng việc vừa mang thai vừa chăm sóc con trai lớn mới biết đi và làm công việc cô giáo tiểu học đã khiến cơ thể cô mệt mỏi, quá sức.

 tuong chi met moi binh thuong do mang bau, me soc khi biet mac benh nguy hiem - 1

Khi mang thai bé thứ 2, Helen thường xuyên bị run tay, mệt mỏi.

Vậy nhưng những triệu chứng này không hề giảm đi mà càng nghiêm trọng hơn theo thời gian. Tay Helen co rút và run rẩy đến mức cô không thể thay tã cho con lớn hay cầm điện thoại di động một lúc. 

Thậm chí khác với mong đợi của Helen, sau khi sinh con, chứng run tay của cô cũng không hề biến mất. 

Sau đó, bác sĩ của gia đình cô đã giới thiệu Helen đến gặp một nhà thần kinh học. Sau khi khám và làm nhiều xét nghiệm khác nhau, bác sĩ đã đưa ra kết luận khiến vợ chồng Helen cực kỳ bàng hoàng: cô đang mắc chứng Parkinson. 

"Khi bác sĩ gọi điện thông báo tình hình, tôi gần như á khẩu. Tôi lập tức gọi cho chồng và anh ấy phải bỏ dở cuộc họp về nhà bởi tôi khóc quá nhiều. Tôi khóc liên tục 1 tuần. Tôi cứ suy nghĩ mãi về căn bệnh mà chỉ có những người già gần đất xa trời mới mắc phải này. Tôi sợ mình sẽ bỏ lại các con vẫn con ngây ngô chưa nhận biết được điều gì", Helen nghẹn ngào tâm sự. 

tuong chi met moi binh thuong do mang bau, me soc khi biet mac benh nguy hiem - 2

Bà mẹ hai con không ngờ mình đã mắc bệnh "người già".

May mắn say đó, được sự động viên của chồng và các bác sĩ, Helen đã hiểu rằng chứng bệnh của cô tuy nguy hiểm nhưng phát triển khá chậm. Cô cũng được cho dùng thuốc liều thấp để kiểm soát các triệu chứng bệnh. 

"Tôi phải học cách sống chung với nó. Tuy gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc chăm sóc con cái nhưng Parkinson sẽ không thể đánh bại tôi", Helen chia sẻ. 

Theo tiến sĩ thần kinh học Beckie Port, chỉ khoảng 1,2% người dưới 50 tuổi ở Anh được phát hiện mắc căn bệnh này. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được nguyên nhân cụ thể dẫn đến bệnh Parkinson nhưng các nhà khoa học cho rằng người trẻ mắc bệnh này chủ yếu do yếu tố di truyền. 

tuong chi met moi binh thuong do mang bau, me soc khi biet mac benh nguy hiem - 3

Parkinson ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống thường ngày của Helen.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Helen hy vọng sẽ giúp cảnh báo mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai cẩn trọng hơn với những triệu chứng lạ của cơ thể. 

"Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ trải qua rất nhiều những vấn đề khác nhau. Đôi khi chúng ta thường chủ quan và nghĩ rằng triệu chứng khác lạ của cơ thể là do hormone thai kỳ. Vậy nhưng đôi khi chúng lại là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh không ai ngờ tới", Helen cho biết. 

Chồng thích thú đăng clip rốn thần kỳ của vợ bầu, không ngờ dân mạng cảnh báo Đi khám ngay!
Ban đầu khi nghe một số người cảnh báo, ông chồng này không tin nhưng sau khi đưa vợ đi khám, anh đã phải gửi lời cảm ơn cư dân mạng.

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu