Chồng thích thú đăng clip "rốn thần kỳ" của vợ bầu, không ngờ dân mạng cảnh báo "Đi khám ngay!"

Ngày 28/05/2018 05:14 AM (GMT+7)

Ban đầu khi nghe một số người cảnh báo, ông chồng này không tin nhưng sau khi đưa vợ đi khám, anh đã phải gửi lời cảm ơn cư dân mạng.

Đoạn clip được đăng tải trên Reddit.

Khi mang bầu, cơ thể người phụ nữ sẽ có không ít những thay đổi kỳ lạ hay thậm chí là... kỳ cục. Ví dụ như khi mang bầu, rốn mẹ bầu thường lồi ra ngoài. Nguyên nhân của hiện tượng này là do tử cung bị căng ra để tạo không gian cho em bé phát triển.

Thông thường, hiện tượng này hoàn toàn không gây nguy hiểm cho mẹ và bé cũng như không có biện pháp gì để phòng tránh. Nhưng đôi khi mẹ cũng phải lưu ý sự thay đổi bất thường ở rốn vì đó có thể là dấu hiệu mắc bệnh.

Gần đây, một người đàn ông sắp trở thành bố đã đăng tải đoạn clip rốn vợ mình có thể "trồi lên thụt xuống" khi mang thai lên Reddit. Trong đoạn clip có thể thấy rõ vợ chồng anh đều cảm thấy rất kỳ lạ và thích thú với "khả năng" đặc biệt này của vợ khi mang thai. 

Tuy nhiên, bên dưới bài đăng, một số người lại khuyên anh nên đưa vợ đi đến bệnh viện càng sớm càng tốt. 

"Nhìn giống như vợ bạn đang bị thoát vị rốn, hãy đưa cô ấy đi khám sớm đi. Tốt nhất là hôm nay luôn", một người bình luận. 

"Đây không phải dấu hiệu đáng cười đâu. Vợ bạn có thể đã bị bệnh", một người khác cũng có quan điểm tương tự. 

Ban đầu, người đàn ông này tự tin trả lời lại: "Cảm ơn bạn đã quan tâm nhưng vợ tôi là bác sĩ và cô ấy hoàn toàn khỏe mạnh". 

chong thich thu dang clip "ron than ky" cua vo bau, khong ngo dan mang canh bao "di kham ngay!" - 1

Rốn của mẹ bầu này có thể "trồi lên thụt xuống" thần kỳ.

Vậy nhưng sau đó không lâu, anh đã phải bình luận lại: "Mọi người nói đúng. Cô ấy bị thoát vị rốn. Trời ơi! Cư dân mạng cứ như bác sĩ vậy". 

Thoát vị rốn xảy ra khi một phần ruột nhô ra qua lỗ trên cơ bụng. Thoát vị rốn thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ em, nhưng thỉnh thoảnh cũng xuất hiện ở người lớn, do tăng áp lực ổ bụng khi tăng cân quá nhiều.

Đa số các trường hợp bà bầu bị thoát vị rốn là không đáng lo ngại và có thể tự khỏi sau khi sinh. Nhưng trong một số trường hợp, thoát vị có thể gây ảnh hưởng đến ruột và đường tiêu hóa của mẹ và cần can thiệp bằng phẫu thuật. Ngoài ra thoát vị rốn gây khó chịu cho mẹ bầu do phần lồi ra tiếp xúc, cọ xát với quần áo. Một số người cũng cho biết bị thoát vị rốn gây ngứa và đau nhức.

chong thich thu dang clip "ron than ky" cua vo bau, khong ngo dan mang canh bao "di kham ngay!" - 2

Thoát vị rốn là bệnh hay gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nhưng bà bầu cũng có thể mắc phải. (Ảnh minh họa)

Bà bầu khi nhận thấy bị thoát vị rốn nên đến gặp bác sĩ để được khám và xác định tình trạng bệnh có cần can thiệp y tế hay không. Đặc biệt là khi thoát vị rốn kèm theo những triệu chứng dưới đây: 

- Rốn và vùng xung quanh ngày càng đau đớn hơn. 

- Khi rốn lồi lên, không thể đẩy xuống được và bị đau khi làm vậy.

- Buồn nôn hoặc nôn khi chạm vào vùng rốn lồi ra. 

Con đạp ít, mẹ bầu linh cảm không hay nên tức tốc đến viện, không ngờ đã cứu mạng con
Các bác sĩ cho biết bà mẹ này chỉ cần đến bệnh viện muộn 30 phút nữa thôi thì em bé trong bụng đã không thể cứu được.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu