Tin vui: Không lâu nữa chị em có thể tránh thai bằng cách... đeo đồ trang sức!

Ngày 28/03/2019 15:55 PM (GMT+7)

Biện pháp tránh thai đang được nghiên cứu này hứa hẹn sẽ giúp chị em phụ nữ tránh "vỡ kế hoạch" một cách đơn giản, hiệu quả.

Tránh thai luôn là vấn đề được đông đảo chị em quan tâm. Hiện nay, phụ nữ đã có nhiều lựa chọn tránh thai với những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu để tìm ra biện pháp tránh thai tối ưu, hiệu quả mà lại đơn giản, dễ sử dụng, ít tác dụng phụ nhất cho chị em. 

Mới đây, các nhà khoa học tại Viện công nghệ Georgia đã công bố trên tạp chí The Journal of Controlled Release về một biện pháp tránh thai mới hứa hẹn sẽ được nhiều chị em yêu thích. Đó là kỹ thuật quản lý hormone tránh thai thông qua các miếng dán xuyên da nhỏ gắn trên nhiều loại trang sức khác nhau như bông tai, dây chuyền, nhẫn và đồng hồ đeo tay. 

"Chúng tôi kết luận rằng đồ trang sức dược phẩm sẽ là một phương pháp cung cấp thuốc mới, đặc biệt là các hormone tránh thai, có khả năng cải thiện khả năng tiếp nhận thuốc và tăng tuân thủ điều trị bằng thuốc", báo cáo nêu rõ. 

Tin vui: Không lâu nữa chị em có thể tránh thai bằng cách... đeo đồ trang sức! - 1

Đeo đồ "trang sức tránh thai" sẽ giúp chị em không sợ... quên thuốc. (Ảnh minh họa)

Mặc dù kỹ thuật này chưa được thử nghiệm trên người nhưng nó đã được "dung nạp tốt" bởi chuột. 

Các nhà nghiên cứu cũng loại bỏ các miếng dán cung cấp thuốc trong khoảng thời gian 8 giờ/ngày, tương đương thời gian phụ nữ sẽ bỏ trang sức ra khi đi ngủ. Họ kết luận rằng khả năng tránh thai đã giảm xuống trong thời gian đó nhưng vẫn cao hơn mức cần thiết để ngừng mang thai

"Có càng nhiều lựa chọn tránh thai thì càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu cấp thiết này của phụ nữ. Đeo trang sức có thể là một phần thói quen hàng ngày của phụ nữ nên kỹ thuật này sẽ tạo điều kiện cho họ dễ dàng tuân thủ việc dùng thuốc. Như vậy, khả năng tránh việc mang thai ngoài ý muốn cũng cao hơn", nhà khoa học Mark Prausnitz của Viện Công nghệ Georgia cho biết. 

Hiện tại kỹ thuật này đang cần thử nghiệm nhiều hơn và các nhà khoa học cũng chưa xác định được thời điểm nó có thể đưa vào sử dụng rộng rãi. 

Sắp có gel tránh thai dành cho nam giới, chị em khỏi đau đầu lo vỡ kế hoạch
Trách nhiệm thực hiện các biện pháp tránh thai sắp tới sẽ được san sẻ nhiều hơn cho cánh mày râu.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Newshub) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tránh thai