Sắp có gel tránh thai dành cho nam giới, chị em khỏi đau đầu lo "vỡ kế hoạch"

Ngày 03/01/2019 14:22 PM (GMT+7)

Trách nhiệm thực hiện các biện pháp tránh thai sắp tới sẽ được san sẻ nhiều hơn cho cánh mày râu.

Trong mối quan hệ của các cặp đôi, họ có thể lựa chọn nhiều biện pháp khác nhau để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thông thường phụ nữ sẽ là người chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp tránh thai lâu dài như uống thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que tránh thai,...

Về phía đàn ông, hai biện pháp tránh thai duy nhất họ có là sử dụng bao cao su và thắt ống dẫn tinh nhưng đều ảnh hưởng đến chất lượng "cuộc yêu". 

Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và thử nghiệm một loại thuốc tránh thai đặc biệt dành cho nam giới. Thuốc được bào chế dưới dạng gel lỏng, để hấp thụ được qua da.

sap co gel tranh thai danh cho nam gioi, chi em khoi dau dau lo "vo ke hoach" - 1

Các nhà khoa học đang thử nghiệm loại gel tránh thai bôi lên da nam giới. (Ảnh minh họa)

“Họ chỉ cần bóp thuốc ra, xoa nó trong hai lòng bàn tay và rồi bóp thuốc trên vai của mình”, bác sĩ Stephanie Page, nhà nghiên cứu sinh sản nam giới tại Đại học Washington cho biết.

Thuốc tránh thai mới này chứa hỗn hợp testosterone và progestin steroid. Một người đàn ông cần sử dụng một lượng thuốc bằng cỡ đồng xu mỗi ngày. Xoa nó vào hai lòng bàn tay rồi bóp lên da mình.

Gel xoa bóp này làm việc như một liệu pháp hooc-môn. Thông thường, sau khoảng 8 đến 12 tuần sử dụng, nó sẽ làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới xuống đến mức không thể có con. Trong cùng thời gian đó, testosterone mà những người đàn ông nhận được từ gel hàng ngày vẫn đủ để hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ hooc-môn giới tính của nó.

sap co gel tranh thai danh cho nam gioi, chi em khoi dau dau lo "vo ke hoach" - 2

Sắp tới, các "đấng mày râu" sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tránh thai. (Ảnh minh họa)

Song song với progestin trong gel, testosterone cũng ngăn cản người đàn ông sản xuất ra tinh trùng trưởng thành, bằng cách làm gián đoạn quá trình sản xuất hooc-môn bình thường trong tinh hoàn.

Hiện loại gel tránh thai này đang được thử nghiệm trên nhiều đối tượng nam giới ở độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết một trong những hạn chế của loại gel tránh thai này là phụ nữ và trẻ em cần tránh tiếp xúc tuyệt đối vì gel cũng có thể được hấp thụ qua da của họ, gây ra các biến chứng. 

Sẽ cần một thời gian nữa để nghiên cứu kỹ càng hơn trước khi loại gel này có thể được đưa ra thị trường. 

Nghe lời bác sĩ tránh thai kiểu mới, mẹ sống khổ sống sở suốt 10 năm, chồng bỏ, việc mất
Để loại bỏ hoàn toàn thiết bị này ra khỏi cơ thể, bà mẹ này đành chấp nhận cắt bỏ tử cung.

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tránh thai
Tin hay đừng bỏ lỡ