Top 5 huyền thoại siêu cổ hủ về thụ thai

Ngày 14/11/2014 10:05 AM (GMT+7)

Tuổi tác, thuốc tránh thai, thuốc lá liệu có phải là nguyên nhân thật sự khiến bạn chậm có thai.

Một số phụ nữ may mắn chỉ cần dừng sử dụng các biện pháp tránh thai là đã có tin vui, nhưng rất nhiều người lại phải chờ đợi thêm vài tháng, thậm chí là vài năm. Và lý do khiến bạn chậm có thai có thể liệt kê ra rất nhiều, mà trong đó cũng không ít quan niệm sai lầm khiến bạn càng thêm lo lắng.

Sau đây là top 5 huyền thoại cổ hủ về thụ thai mà bạn cần lưu ý.

1. Phải dừng thuốc tránh thai 6 tháng trước khi bạn dự định thụ thai

Sự thật: Vấn đề không nằm ở việc bạn ngừng sử dụng thuốc tránh thai trong bao lâu, một số phụ nữ có thể có bầu ngay khi vừa bỏ thuốc. Ngay khi bạn ngừng thuốc, cơ thể bạn đã sẵn sàng cho việc có em bé. Sự thay đổi nội tiết do thuốc tránh thai gây ảnh hưởng tới chất nhày tử cung, khiến nó dày lên và làm tinh trùng khó có thể đi qua. Ở một vài người, sau khi bỏ thuốc, phải mất vài tháng để chất nhày trở lại bình thường, tuy nhiên, quá trình này lại có thể diễn ra nhanh hơn với một số người khác.

Top 5 huyền thoại siêu cổ hủ về thụ thai - 1
Việc thụ thai sẽ trở nên khó khăn với một số nguyên nhân khách quan từ bên ngoài.

2. Một số tư thế quan hệ khiến bạn khó thụ thai

Sự thật: Vấn đề không nằm ở tư thế. Một số quan niệm cho rằng những vị trí khiến tinh trùng khó bơi ngược dòng tới gặp trứng sẽ khiến bạn khó có thai. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Mặc dù vậy, các tư thế truyền thống được cho là vẫn có lợi cho việc thụ thai nhất.

3. Đồ lót bó sát làm giảm số lượng tinh trùng

Sự thật: Các con giống thường không thích nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. May mắn là tinh hoàn có khả năng điều chỉnh nhiệt độ bằng cách di chuyển ra xa cơ thể để làm mát nếu quá nóng hoặc di chuyển gần hơn nếu đang quá lạnh. Mặc dù vậy, đồ lót bó sát lại kéo tinh hoàn lại gần cơ thể, khiến cho việc sản xuất tinh trùng kém  hiệu quả do nhiệt độ tăng. Nếu chồng bạn thường xuyên tắm hơi, tắm bồn thì điều này cũng ảnh hưởng.

4. Cơ hội thụ thai lớn hơn khi phụ nữ dưới tuổi 35

Sự thật: Sau tuổi 35, khả năng sinh sinh của của phụ nữ sẽ bị suy giảm và và tiếp tục duy trì cho tới tận năm 40. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả những người dưới 35 tuổi đều mang thai dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ bên cạnh tuổi tác như trọng lượng, các bệnh về buồng trứng, tiểu đường, rối loạn tuyến giáp.

5. Không cần bỏ thuốc lá cho tới khi có thai

Sự thật: Ai cũng biết hút thuốc khi mang thai là thói quen xấu. Nhưng không phải ai cũng hiểu hút thuốc cũng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Ở nam giới, nó làm giảm số lượng tinh trùng. Ở phụ nữ, nó có thể cản trở việc sản xuất các kích thích tố cần thiết để thụ thai, cũng như ảnh hưởng đến việc vận chuyển trứng vào tử cung. Nếu bạn đang cố gắng để có thai, bạn nên bỏ hút thuốc lá ngay bây giờ.

Theo MM (Kidpots) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu