Trót uống thuốc kháng sinh khi bầu bí

Ngày 26/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Nhiều loại thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Hỏi: Em năm nay 26 tuổi và hiện đang có em bé được 7 tuần tuổi, em đang rất lo lắng vì tháng trước khi chưa biết có em bé em có sử dụng loại thuốc chữa viêm xoang mà theo đơn thuốc này không sử dụng cho phụ nữ có thai. Em cũng cẩn thận vì sợ có bầu nên mua que về thử nhưng chưa có gì nên đã dùng thuốc đến tháng em thấy trễ kinh, thử que thì phát hiện có em bé nhưng vẫn hơi mờ. Lúc đó em đã ngưng dùng thuốc ngay. Không biết em bé của vợ chồng mình có bị ảnh hưởng gì không?

nganluong...@gmail.com


Khi đo độ mờ da gáy thai nhi, bác sĩ chuyên khoa sẽ khẳng định xem
em bé của bạn có bị ảnh hưởng gì không. (ảnh minh họa)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn

Trong thư bạn gửi đến không nói rõ tên thuốc bạn đã sử dụng là gì nên chúng tôi không thể tư vấn cặn kẽ cho bạn được. Nhưng bạn có nói loại thuốc đó được chỉ định không dùng cho phụ nữ mang thai thì bạn cũng cần lưu ý. Thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định thuốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không. Bạn nên chờ đến tuần thứ 12 của thai kỳ để đi khám thai và được đo độ mờ da gáy thai nhi. Khi đo độ mờ da gáy thai nhi, bác sĩ chuyên khoa sẽ khẳng định xem em bé của bạn có bị ảnh hưởng gì không.

Lưu ý khi đi khám thai, bạn cần mang theo loại thuốc bạn đã sử dụng đến gặp bác sĩ chuyên khoa và nói rõ việc bạn đã sử dụng loại thuốc này để bác sĩ có những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác