Cơ thể bỗng phình to ở 5 chỗ này, đừng chần chừ tới viện nếu không muốn phải hối hận về sau

Ngày 10/04/2024 11:51 AM (GMT+7)

Cơ thể bình thường bỗng phát triển những dấu hiệu bất thường, ví dụ những nốt phình to, là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm.

Vết phình trên cơ thể được mô tả là những khối bất thường, nổi rõ trên bề mặt  da, có hình dạng đa dạng, diện tích một tới vài cm. 

Theo bác sĩ Trương Văn, Khoa Ung thư, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc tỉnh Sơn Tây, nếu cơ thể có 5 chỗ phình bất thường dưới đây, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua:

1. Nốt phình ở cổ

Nếu khối phình ở một bên cổ, tương đối cứng và tiếp tục phát triển thì tốt nhất bạn nên đi khám kịp thời. Thông thường, khối u ở cổ chủ yếu liên quan đến ung thư tuyến giáp và ung thư vòm họng. Ngoài ra sẽ có một số bệnh u khác di căn và phát triển đến những vị trí này.

Cần lưu ý khi cơ thể xuất hiện các vết phình. (Ảnh minh họa).

Cần lưu ý khi cơ thể xuất hiện các vết phình. (Ảnh minh họa). 

2. Nốt phình dưới nách

Nách là nơi tập trung các hạch bạch huyết. Hạch là cơ quan miễn dịch, khi cơ thể bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus, tế bào khối u di căn hoặc các bệnh khác sẽ xảy ra hiện tượng tăng sản hạch phản ứng. Hiện tượng này thường xảy ra khi ung thư vú di căn hoặc ung thư hạch ác tính. Nên dùng tay thường xuyên sờ để kiểm tra, nếu sờ thấy dưới da có nốt tròn hoặc hình bầu dục thì nên kiểm tra kịp thời.  

3. Nốt phình trên ngón tay

"Ngón tay hình trụ" là một hình dạng ngón tay đặc biệt, cảnh báo bệnh tật. Thông thường khối u phổi phát triển sẽ dẫn đến hàm lượng oxy trong máu động mạch không đủ, việc thiếu oxy ở đầu ngón tay sẽ khiến đầu ngón tay sưng tấy. Nếu điều này xảy ra, hãy chú ý đi khám, xem bạn có bị ung thư phổi hay không.

4. Nốt phình trên hố xương đòn

Khi một người có vóc dáng bình thường, xương đòn sẽ nhô ra. Nếu hố xương đòn "nổi lên" một cách bất thường, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Chỗ phình ra bất thường ở hố xương đòn bên phải có thể là ung thư phổi hoặc ung thư vú. Chỗ phình ra bất thường ở xương đòn bên trái có thể là ung thư dạ dày.

Bạn nên chú ý nếu thấy phần xương đòn có chỗ phình, sưng. Ảnh minh họa.

Bạn nên chú ý nếu thấy phần xương đòn có chỗ phình, sưng. Ảnh minh họa.

5. Nốt phình ở bụng

Nếu bạn thấy bụng có những khối u nhô ra kèm theo mệt mỏi, sụt cân, khó chịu ở đường tiêu hóa, đầy bụng, kinh nguyệt bất thường và các vấn đề khác thì bạn cần cảnh giác với sự xuất hiện của các khối u hệ tiêu hóa và ung thư buồng trứng.

Ung thư đại trực tràng di căn tới gan, người đàn ông dùng thứ này khiến khối u thu nhỏ chỉ còn 1cm, BS cũng không ngờ
Một người đàn ông bị ung thư di căn tới gan đã có thể thu nhỏ lại khối u sau một thời gian dài sử dụng curcumin - thành phần có trong nghệ khiến bác...

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Theo Thùy Linh (Dịch từ Sohu) 
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác