“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu

Ngày 30/08/2019 18:00 PM (GMT+7)

Chuẩn bị đón bé yêu chào đời, bố mẹ rất cần trang bị đầy đủ kiến thức. Hiểu được điều đó, Bobby kết hợp cùng Cộng đồng bầu và các BV Phụ sản/ Sản Nhi hàng đầu Việt Nam tổ chức hội thảo “Tự tin bên con”, mang đến cơ hội tiếp cận nguồn kiến thức chuyên môn cần thiết trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Sự kiện “Tự tin bên con” diễn ra vào ngày 25/8 vừa qua tại Khách sạn Continental (TP Hồ Chí Minh), với sự đồng hành của Bệnh viện Từ Dũ có sự tham gia và chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu như: Ths. Bs Lê Quang Thanh – Giám đốc BV Từ Dũ, Ts Bs Lê Văn Hiền - Bs CKI - Cố vấn cấp cao BV Hạnh Phúc và bà Trần Thị Thanh Trang – Điều dưỡng Trưởng BV Từ Dũ. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Bobby kết hợp cùng với các Bệnh viện Phụ sản/ Sản Nhi hàng đầu Việt Nam, nhằm mang đến cho bố mẹ sự chuẩn bị tốt nhất cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm thực hành cho hành trình vượt cạn sắp tới, đã thu hút sự tham gia của hơn 450 ông bố, bà mẹ tại TP Hồ Chí Minh.

“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu - 1

Các mẹ nô nức đến tham gia sự kiện từ rất sớm…

“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu - 2

…và đương nhiên không thể thiếu sự hiện diện của các ông bố

Những thông tin được các Bác sĩ và chuyên gia chia sẻ một cách dễ hiểu và tường tận, giúp các bậc bố mẹ có thể trang bị cho mình những kiến thức hữu ích, nền tảng vững chắc nhất cho hành trình sắp tới.

“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu - 3

Ths Bs Lê Quang Thanh – Giám đốc BV Từ Dũ chia sẻ tại sự kiện

“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu - 4

Ts Bs Lê Văn Hiền - Bs CKI - Cố vấn cấp cao BV Hạnh Phúc chia sẻ những thông tin giúp các mẹ chuẩn bị thật tốt cho kỳ vượt cạn của mình

Cụ thể, tại sự kiện, Ths. Bs Lê Quang Thanh và Ts. Bs Lê Văn Hiền đã chia sẻ những thông tin chuyên môn quan trọng nhưng gần gũi, dễ hiểu cho các mẹ liên quan đến: phương pháp chăm sóc thai kỳ hiệu quả, những điều cần nhớ để vượt cạn an toàn, các phương pháp sinh không đau, kỹ năng hít thở và rặn đẻ, phục hồi sức khỏe sản phụ sau sinh.v.v...

Bên cạnh các vấn đề cần chú ý để quá trình mang thai và sinh con diễn ra thuận lợi, những kiến thức thực hành liên quan đến việc chăm sóc trẻ sơ sinh sao cho đúng và hiệu quả cũng được Điều dưỡng trưởng Trần Thị Thanh Trang tận tình chia sẻ cho các ông bố bà mẹ. Những kiến thức về cách chăm sóc và theo dõi sức khỏe bé sau sinh tại nhà, kỹ năng tắm và thay tã cho bé, kỹ năng cho bé bú, chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh.v.v.. được chuyên gia hướng dẫn một cách trực quan và sinh động khiến cho những cặp đôi lần đầu lên chức cảm thấy vô cùng phấn khởi và thích thú.

“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu - 5

Chuyên viên điều dưỡng chia sẻ tận tình những kiến thức trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh

“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu - 6

Sự kiện còn là cơ hội cho các mẹ chia sẻ những tâm tư, lo lắng cũng như những thắc mắc liên quan đến quá trình mang thai để các chuyên gia giải đáp

Một trong những nội dung quan trọng của chương trình còn là cách lựa chọn tã cho trẻ sơ sinh. Thông qua phần chia sẻ của Bà Trần Thị Thanh Trang – Điều dưỡng Trưởng Khoa BV Từ Dũ, việc chọn tã và sử dụng thế nào cho đúng đối với trẻ sơ sinh vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, chất lượng của giấc ngủ và sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Cụ thể, bố mẹ cần chú ý lựa chọn tã sơ sinh phù hợp với trẻ, dựa trên các tiêu chí về thương hiệu từ nhà sản xuất uy tín, độ mềm mại, khả năng thấm hút và chống tràn của sản phẩm, và có các thiết kế chuyên biệt phù hợp với đặc tính của trẻ sơ sinh.

“Tự tin bên con”: Ngày hội ý nghĩa dành cho các mẹ bầu - 7

Ngoài ra, các mẹ còn có cơ hội tham gia các hoạt động với những phần quà cực kỳ thú vị

Không chỉ riêng đối với những người lần đầu làm bố mẹ, những kiến thức dồi dào được chia sẻ tại sự kiện còn giúp những bố mẹ có kinh nghiệm vẫn có thể hệ thống hóa lại kiến thức và điều chỉnh cách chăm sóc con sao cho chính xác và khoa học hơn.

Với mục đích cung cấp những thông tin chính thống và chia sẻ những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc sinh con và nuôi dạy con, chuỗi sự kiện “Tự tin bên con” sẽ tiếp tục được tổ chức tại 6 thành phố tiếp Chuỗi sự kiện sẽ tiếp tục được tổ chức tại các tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ. Và điểm đến trong tháng 9 này chính là Hà Nội với sự đồng hành của BV Phụ sản Hà Nội.

Chuỗi sự kiện “Tự tin bên con” do nhãn hàng Bobby cùng Cộng đồng bầu và các bệnh viện Phụ sản/ Sản nhi hàng đầu Việt Nam tổ chức tại 6 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh, nhằm mang đến những thông tin chuyên môn chính xác, thực tế nhất và hữu ích cho các bậc bố mẹ chuẩn bị hành tranh sinh con và nuôi con đúng cách.

Tìm hiểu và cập nhật những thông tin liên quan đến sự kiện tại Fanpage Bobby Việt Nam:
https://www.facebook.com/BobbyVietnam/

Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm tã giấy Bobby tại: http://bit.ly/taBobbychinhhang

Theo Quỳnh Hoa (Khám phá).