Tuần 25: Kỳ nghỉ đáng nhớ!

Ngày 03/05/2013 19:00 PM (GMT+7)

Gia đình mình đã vừa trải qua một kỳ nghỉ dài thật đáng nhớ phải không Mít?

Mít yêu!

Hôm nay mẹ mới có thời gian rảnh rỗi để tâm sự cùng Mít yêu. Hy vọng là Mít không buồn vì những ngày qua gia đình mình đã có những ngày bên nhau thật đáng nhớ phải không con?

Những tuần này con gái mẹ đã lớn nhiều lắm rồi, thính giác cũng đã phát triển khá hoàn chỉnh nên chắc rằng con có thể cảm nhận được những gì đã diễn ra trong thời gian qua. Không như kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 mọi năm, bố mẹ sẽ về quê cùng ông bà. Năm nay mẹ quyết định sẽ đi du lịch trước thời gian 'nằm ổ'. Vì mẹ xác định rằng sau sinh nở, con còn nhỏ nên gia đình mình sẽ chẳng thể đi đâu xa cho đến khi con gái của mẹ biết đi phải không?

Một lý do nữa khiến bố mẹ quyết định đi du lịch trong dịp này là để giải tỏa tâm lý. Những tuần qua, bố mẹ đã buồn, lo lắng rất nhiều khi biết Mít bị giãn não thất. Nói thật là mẹ không muốn nghĩ gì đến cái triệu chứng đó nữa. Mẹ muốn đi chơi để bỏ đằng sau tất cả lo lắng, muộn phiền… Vậy là bố mẹ quyết định đi Sapa chơi.


Gia đình mình đã có kỳ nghỉ thật đáng nhớ. (ảnh minh họa)

Mẹ đã phân vân rất nhiều vì sợ đi chơi xa sẽ ảnh hưởng đến con. Vì vậy mẹ đã phải tham khảo rất nhiều sách báo và gọi điện trực tiếp cho bác sĩ để xin tư vấn. Mẹ quyết định đi vì theo bác sĩ, ngoài vấn đề giãn não thất thì con gái yêu đang phát triển rất tốt. Mẹ đặt tour trước ngày đi 5 ngày và tối thứ 6 hai bố mẹ lên đường. Chuyến tàu trong đêm chạy thật nhanh và chỉ 9 giờ sau mẹ đã có mặt tại Sapa.  Lúc đó trời vừa tảng sáng.

Đã lâu lắm rồi mẹ không trở lại Sapa. Lần gần đây nhất hình như là năm cuối đại học. Vậy nhưng Sapa vẫn chẳng thay đổi là mấy. Sapa những ngày cuối tháng 4 là mùa mận Mít à. Đang bầu bí con gái thế này mà “vớ” được mận hậu thì còn gì bằng con nhỉ. Mẹ đã ăn không biết chán và chỉ đến khi bố nhắc nhở nhiều quá vì sợ ảnh hưởng đến con, mẹ mới hạn chế ăn. Đúng là mận gốc Lào Cai ngon quá. Giờ ngồi nghĩ lại mẹ vẫn còn thèm… Mẹ còn chụp rất nhiều ảnh thật đẹp nữa Mít yêu nhé. Khi nào con chào đời, mẹ sẽ cho con ngắm xem mẹ mang bầu xinh xắn thế nào. (Vui quá…)

Bố mẹ chơi ở đó đến hết thứ 3. Mẹ còn được nghỉ ngày thứ 4 nữa nhưng mẹ muốn về sớm một ngày để nghỉ ngơi. Thế mà đến tận thứ 5 mẹ vẫn chưa hết mệt. Đi du lịch đúng là có vui nhưng mệt thật, có lẽ do mẹ đang bầu bí nữa Mít nhỉ. Vì vậy mà mãi đến hôm nay mẹ mới tâm sự được với con đấy. Dù có mệt một chút nhưng mẹ cảm thấy thoải mái hơn nhiều vì không còn nghĩ ngợi nhiều đến vấn đề của con nữa. Mẹ sẽ để mặc cho số phận… nhưng mẹ luôn có niềm tin rằng con gái mẹ không sao cả…


Mẹ luôn có niềm tin rằng con gái mẹ không gặp vấn đề gì cả. (ảnh minh họa)

Hôm qua, khi đang lan man vào các trang bán hàng trực tuyến để xem đồ cho con, mẹ thấy một bộ váy màu xanh rất xinh và mẹ đã không ngần ngại kích chuột vào chữ “Mua”. Thế là con gái yêu có thêm một bộ đồ mới rồi nhé. Dù biết rằng không nên sắm đồ cho con trước tháng thứ 8 (mẹ nghe các cụ phán vậy) nhưng mẹ không kiềm chế được. Mẹ sẽ chỉ mua rất ít cho con thôi rồi đợi đến khi sang tuần thứ 32, mẹ sẽ sắm đầy đủ cho gái yêu nhé.

Thế là hơn 1 tuần nay mẹ không được gặp gái yêu của mẹ. Mẹ không muốn siêu âm nhiều vì nghe nói siêu âm nhiều không hề tốt cho con. Mẹ sẽ đợi thêm một vài tuần nữa để con gái lớn hơn, rồi cả nhà mình lại gặp nhau nhé.

Hy vọng rằng con gái yêu đã có một kỳ nghỉ thật vui cùng bố mẹ. Mít ở trong bụng mẹ hãy ngoan, ăn nhiều và chóng lớn con nhé!

Yêu Mít nhiều lắm í!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 3-6 tháng