Uẩn khúc của người chồng phải bế đứa trẻ lạ hoắc đi xét nghiệm ADN, sốc lên sốc xuống khi thằng bé là con đẻ mình

Thảo Nguyên - Ngày 02/01/2023 14:00 PM (GMT+7)

Thấy trong chuyện này có nhiều uẩn khúc khó nói, vị giám đốc trung tâm đã phải có cuộc trò chuyện riêng với doanh nhân này.

Khi nhắc tới một số trường hợp cá biệt có những người lợi dụng kết quả ADN để dựng chuyện hoặc lừa dối người khác, bà Nguyễn Thị Nga, giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) nhớ về câu chuyện của anh Nguyễn Văn Quân ở Hải Phòng.

Anh Quân, 37 tuổi đang là 1 doanh nhân thành đạt nhưng từ khi lấy vợ đến nay anh luôn chung thủy với vợ con mình. Thế nhưng một ngày bỗng dưng anh vẫn bị rơi vào một mớ bòng bong không thể lý giải được. Đó chính là anh bị một cô gái trẻ bế đứa bé đến tận nhà và chìa tờ giấy xét nghiệm ADN để tìm bố cho con. Và bố của đứa bé kia mà cô gái này khẳng định không ai khác chính là anh.

Người phụ nữ lạ mặt này ngoài khẳng định như trên còn liên tục đe doạ anh phải chu cấp đầy đủ hàng tháng cho đứa con ngoài giá thú này, nếu không cô ta sẽ gửi tờ kết quả ADN cả công ty, đối tác, gia đình nội ngoại và bạn bè của anh Quân.

Anh bị một cô gái trẻ bế đứa bé đến tận nhà và chìa tờ giấy xét nghiệm ADN để tìm bố cho con. (Ảnh minh họa)

Anh bị một cô gái trẻ bế đứa bé đến tận nhà và chìa tờ giấy xét nghiệm ADN để tìm bố cho con. (Ảnh minh họa)

Sự việc này đã khiến gia đình nhà anh Quân bị xáo trộn. Vợ anh sau nhiều lời giải thích vẫn không tin anh bị oan mà còn khẳng định anh đã giấu vụng ngoại tình. Để làm rõ trắng đen, doanh nhân 37 tuổi này đã tới trung tâm phân tích ADN để xét nghiệm rõ trắng đen, tìm lại sự thật.

“Một ngày anh ta tới đây cùng 1 cô gái trẻ và bồng trên tay đứa bé chừng 1 tuổi. Gương mặt của anh Quân lọ rõ vẻ tức giận. Anh yêu cầu  xét nghiệm quan hệ cha con với em bé kia còn dọa nếu làm sai sẽ kiện tội gian dối, đồng lõa lừa đảo. Và khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm ADN xác nhận bản thân chính là cha của đứa bé đã khiến người đàn ông này nhảy dựng lên bảo không thể cho ra kết quả như vậy được vì không biết cô gái kia là ai, chưa từng gặp mặt thì làm sao đứa trẻ này là con anh được”, cô Nga nhớ lại.

Thấy trong chuyện này có nhiều uẩn khúc khó nói, vị giám đốc trung tâm đã phải có cuộc trò chuyện riêng với người đàn ông này: “Tôi phải hỏi riêng anh Quân là có người anh em nào không? Anh ta bảo có 1 người em trai sinh đôi. Thế nhưng người em này bao năm chỉ ăn chơi không chịu làm ăn gì khiến bố mẹ anh rất buồn. Thấy nghi ngờ nên tôi bảo anh Quân thử nhổ 1 vài sợi tóc của người em trai mang tới đây làm xét nghiệm thử”.

Sau khi lấy được mẫu tóc của em trai, anh Quân đã gửi tới trung tâm để phân tích. Kết quả không nằm ngoài dự đoán của bà Nga khi cả hai là anh em song sinh cùng trứng, mẫu gene y hệt nhau. Bởi thế có khả năng, đứa trẻ 1 tuổi kia là con của người em trai chứ không phải của anh Quân.

Thời gian sau đó, doanh nhân này phải bí mật thuê người tìm hiểu. Cuối cùng, anh cũng phát hiện ra sự thật: Cô gái kia từng chơi bời với em trai anh và có thai. Không hiểu vì lý do gì, cô ta nảy ra ý tưởng mang con tới bắt vạ anh Quân để tống tiền.

Anh Quân thử nhổ 1 vài sợi tóc của người em trai mang tới làm xét nghiệm thử. (Ảnh minh họa)

Anh Quân thử nhổ 1 vài sợi tóc của người em trai mang tới làm xét nghiệm thử. (Ảnh minh họa)

Khi biết rõ mọi chuyện, anh Quân đã ngồi chuyện trò với em trai nghiêm túc. May mắn, người em trai không đồng lõa với cô gái trẻ nên sau khi biết sự việc đã giúp anh Quân vạch trần mọi chuyện, trả lại sự trong sạch cho doanh nhân này.

Nói về trường hợp xét nghiệm ADN trên, bà Nguyễn Thị Nga giải thích, các cặp song sinh cùng trứng thì mẫu gene sẽ giống nhau. Vì điều này mà ở các vụ án điều tra viên rất khó khăn khi xác định chính xác ai trong một cặp sinh đôi là người thực hiện hành vi phạm tội. Với những trường hợp này, ngoài phân tích gene, người ta còn buộc phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác để nhận ra thủ phạm.

Trong cuộc sống đời thường, kết quả trùng khớp ADN giữa một cặp song sinh cùng trứng như vậy đôi khi cũng khiến người trong cuộc gặp tình huống dở khóc dở cười và người làm xét nghiệm như bà phải  căng não.

Ông nội đưa cháu trai đi xét nghiệm ADN, nào ngờ lại phát hiện sự thật sốc về con trai
Thấy mọi người xì xầm rằng cháu trai không giống con trai, ông nội quyết định bí mật làm xét nghiệm ADN, nào ngờ gây ra bi kịch gia đình.

Hôn nhân gia đình

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu