Vì sao nên nhường chỗ cho các mẹ bầu?

Ngày 06/09/2015 08:50 AM (GMT+7)

"Hãy nhường chỗ cho bà bầu" bởi họ đang mang trong mình một thứ quan trọng hơn tất cả, đó là một mạng sống, một sinh linh bé bỏng.

Có thể bạn sẽ mừng rỡ và hét lớn khi có được một chỗ ngồi trên xe buýt hoặc tàu điện sau khi mệt mỏi chờ đợi. Nhưng bạn có biết rằng sự mệt mỏi của bạn chẳng thấm vào đâu so với những gì một phụ nữ mang thai chịu đựng. Vậy tại sao bạn không nhường chỗ cho họ?

Mới đây nhà thiết kế tài năng Shiyang He ở Thượng Hải đã thiết kế nên những tấm poster vô cùng độc đáo, khuyến khích mọi người nên nhường chỗ ngồi cho những người phụ nữ đang mang thai. Bởi vì bà bầu không chỉ phải chịu nhiều áp lực tinh thần, sự thay đổi chóng mặt của cơ thể như tay chân phù nề, bị chứng đau lưng hành hạ, các khớp yếu... mà quan trọng hơn hết họ đang mang trong mình một thứ còn quan trọng hơn, một mạng sống, một sinh linh bé bỏng. 

Với thông điệp "Hãy nhường chỗ cho người đang mang trong mình một thứ quan trọng hơn", những tấm poster này đã thực sự gây ấn tượng sâu sắc đến người xem và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về văn hóa nhường chỗ. 

Thông điệp "Hãy nhường chỗ cho người đang mang trong mình một thứ quan trọng hơn" đã thực sự gây ấn tượng sâu sắc và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về văn hóa nhường chỗ.

Những tấm poster được thực hiện bởi nhà thiết kế Shiyang He ở Thượng Hải.

Theo Minh Phương (Theo Boredpanda) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu