Vợ bầu stress vì chồng trẻ

Ngày 11/04/2013 17:00 PM (GMT+7)

Tôi cảm thấy không có lối thoát cho bản thân mình.

Tôi là một độc giả thường xuyên của Eva. Hôm nay thật sự tôi cảm thấy rất bức bách nên muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mong nhận được những lời khuyên chân thành của độc giả.

Tôi năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình được một thời gian (4 tháng). Hiện tại tôi đang mang bầu tháng thứ 4 và mới nghỉ làm ở một công ty dịch vụ, chồng tôi vốn là sinh viên của ngành hằng hải và ít hơn tôi 2 tuổi.

Tôi quen anh tình cờ và như một định mệnh mà tôi cho đó là số phận của mình vì quê tôi ở Vĩnh Phúc còn anh ở tận vùng biển Thái Bình, nhưng anh lại theo học ở Hải Phòng. Chúng tôi quen nhau ở khoảng thời gian tôi mới ra trường và đang đi tìm việc còn anh đang nghỉ hè và ra chơi với những người bạn thân. Cũng thật tình cờ là tôi lại đến tìm nhà trọ và quen những người bạn của chồng tôi hiện tại. Từ đó chúng tôi nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng tình cảm này cũng báo trước cho tôi những vất vả ở phía trước.

Khi anh về trường, chúng tôi vẫn liên lạc và thỉnh thoảng anh ra Hà Nội thăm tôi. Đôi lần tôi vào nơi anh theo học để thăm anh, nhưng cũng từ đây khi nhìn thấy hoàn cảnh của anh tôi đã biết nếu mình tiếp tục yêu và lấy anh thì tôi sẽ khổ. Tôi đã nói chuyện với mẹ của mình nhưng bố mẹ tôi đã không đồng ý cho tôi yêu anh vì khoảng cách quá xa (tôi là con gái duy nhất trong nhà). Do sức ép của bố mẹ lớn nên tôi đã nhiều lần chia tay anh và cảm thấy thật sự đau khổ. Nhưng rồi tôi đã tìm về với anh. Đúng là chuyện tình cảm không ai nói trước được. Sau nhiều lần quyết tâm nhưng tôi đã thất bại và rồi tôi đã chủ động điện thoại cho anh, chúng tôi lại tiếp tục câu chuyện tình yêu đầy xa cách này.


Tôi cảm thấy không có lối thoát cho bản thân mình. (ảnh minh họa)

Đến một ngày anh nói đưa tôi về gia đình chơi ở quê nhưng cũng thời gian đấy gia đình anh báo tin bố bị ốm nặng bởi căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Vì vậy anh đã không cho tôi về nữa vì sợ không chăm sóc cho tôi được. Nhưng tính tôi lại sống tình cảm từ bé, thấy anh thương bố mẹ vậy nên tôi cũng rất thương anh. Tôi đã quyết định là về viện chăm bố anh thời gian nghỉ này. Khi về gặp bố mẹ anh, tôi cảm thấy rất ấm áp vì họ đều là những người nông dân rất thật, từ đó tôi đã quyết định sẽ cùng anh đi đến cuối cuộc đời và đám cưới diến ra nhanh chóng khi bệnh của bố anh ngày càng nặng. Tôi yêu anh, thương anh cho nên đã bất chấp sự phản đối của bố mẹ mình.

Lấy nhau về được thời gian đầu thì anh hết lòng chăm sóc tôi, càng mừng hơn khi biết tôi mang thai nhưng đúng cuộc đời không có gì là màu hồng. Từ ngày tôi lấy anh (trước đó thời gian chúng tôi có sống chung) thì cuộc sống cơm áo gạo tiền đều đè lên đôi vai bé nhỏ của tôi. Vì bố chồng ốm nặng nên gia đình chồng không thể lo lắng và hỗ trợ gì cho tôi về vấn đề ăn học của chồng. Nhưng tôi không ngại vấn đề tiền bạc nhiều vì tôi sống tình cảm và cần sự quan tâm của anh nhiều hơn. Dù vậy, từ khi tôi có bầu, anh lại hay đi chơi, bạn bè rủ là không bao giờ anh từ chối. Nhiều khi anh bỏ tôi bụng mang dạ chửa ở trong căn phòng trọ tồi tàn để đi chơi.

Những lần đầu, tôi đã cố gắng trấn an mình bằng cách nghĩ anh còn trẻ và ham chơi nhưng càng ngày anh càng như vậy. Sức chịu đựng của tôi thì có hạn, tôi mang bầu và khá vất vả vì vừa phải lo cho chồng miếng cơm manh áo lại lo cho bản thân không bị ốm (tôi hơi yếu khi bầu bí). Giờ tôi thất nghiệp vì bụng bầu ngày càng lớn, anh lại không hiểu hoàn cảnh gia đình mà vẫn vô tư đi chơi với bạn bè. Đã nhiều lần tôi góp ý nhưng anh vẫn đâu vào đấy. Hiện tại tôi đang bị strees nặng nề vì nghỉ làm tôi không có lương, anh thì không thể lo được cho tôi và gia đình vì còn đang đi học. Gia đình bố mẹ 2 bên thì không giúp đỡ được gì.

Tôi mong các chị em hãy cho tôi lời khuyên để tôi có thể thoát khỏi cảnh strees này vì hiện giờ tôi đang có nhiều ý nghĩ rất quẫn. Tôi cảm thấy không có lối thoát cho bản thân mình.

ngocanh.nguyen@...com.vn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu