Vợ mới sinh chồng ăn nhau thai: Cứ tưởng bổ dưỡng nhưng cẩn trọng rước bệnh

Thảo Nguyên - Ngày 15/10/2022 14:02 PM (GMT+7)

Dùng nhau thai dưới dạng thuốc hay nấu chín đều không loại bỏ được nguy cơ nhiễm Zika, viêm gan và HIV hoàn toàn.

Nhiều năm trước anh Ross Watson (Anh) đã làm dậy sóng mạng sau khi đăng tải video ăn nhau thai của vợ mình cùng với đậu và bánh mì nướng.

Được biết ông bố này 32 tuổi ở Darlington, Co Durham (Anh). Bản thân anh là người luôn chuộng các thực phẩm bổ dưỡng.

Theo anh Ross Watson cho biết, thời điểm ấy vợ anh vừa sinh bé trai Lachlan - dự kiến sẽ là đứa con cuối cùng của 2 vợ chồng. Chính bởi thế anh quyết định ăn nhau thai của vợ vì nghĩ sẽ không bao giờ còn cơ hội đó nữa.

Ross ghi lại toàn bộ quá trình, đăng hình ảnh và video lên Facebook.

Ross ghi lại toàn bộ quá trình, đăng hình ảnh và video lên Facebook.

Trong quá trình ăn nhau thai của vợ, anh này đã ghi lại toàn bộ quá trình, đăng hình ảnh và video lên Facebook. Đặc biệt anh còn khuyến khích bạn bè làm điều này mặc dù vợ của anh không thích chồng ăn nhau thai nhưng cũng không ngạc nhiên vì biết chồng hay làm những việc điên rồ.

Sau khi được đăng tải, rất nhiều người đã phản đối và cho rằng chồng ăn nhau thai vợ là quá kinh khủng. Mặc dù vậy, ông chồng này vẫn khẳng định, chuyện ăn nó không có gì khủng khiếp như mọi người nghĩ. Anh khẳng định nhau thai khó ăn nhưng hương vị cũng không đến nỗi nào.

Gia đình hạnh phúc của anh Ross.

Gia đình hạnh phúc của anh Ross.

Ăn nhau thai: Cứ nghĩ bổ dưỡng nhưng cẩn trọng rước bệnh

Quả thật dù thời đại 4.0 nhưng nhiều người vẫn tin rằng ăn nhau thai hay uống viên nang làm từ nhau thai sẽ có tác dụng rất tốt với sức khỏe như giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh, tăng cảm xúc và thể lực.

Song sau nhiều năm nghiên cứu liên tục, các nhóm chuyên gia của TS Grunebaum (Trung tâm Y tế Presbyterian/Weill Cornel, Mỹ) đã khẳng định, không có bất kỳ bằng chứng về lợi ích sức khoẻ nào khi ăn nhau thai nên họ cảnh báo bệnh nhân không nên sử dụng bằng bất cứ hình thức nào.

Nhóm nghiên cứu này còn cho biết, dù việc dùng nhau thai dưới dạng thuốc hay nấu chín đều không loại bỏ được nguy cơ nhiễm Zika, viêm gan và HIV hoàn toàn.

Thực tế, đã có những trường hợp trẻ sơ sinh nhiễm trùng huyết do bú sữa mẹ bị nhiễm khuẩn Streptococcus nhóm B. Nguyên nhân do mẹ bé đã uống viên nang làm từ nhau thai bị nhiễm bệnh. Bởi nhau thai có nhiệm vụ vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng nuôi bào thai và loại bỏ các chất độc hại trong suốt thai kỳ.

Do nhau thai là nơi ngăn cản các độc tố từ cơ thể mẹ đi vào bào thai, vì vậy không loại trừ khả năng độc tố còn nằm lại ở nhau thai (Ảnh minh họa)

Do nhau thai là nơi ngăn cản các độc tố từ cơ thể mẹ đi vào bào thai, vì vậy không loại trừ khả năng độc tố còn nằm lại ở nhau thai (Ảnh minh họa)

Chính bởi thế, không nên ăn nhau thai dưới bất cứ hình thức nào vì:

- Nhau thai không phải là một sản phẩm chữa bệnh trên thị trường (không được sự đồng ý của Bộ Y Tế và các cơ quan chức năng). Vì thế mua bán nhau thai hoàn toàn tự phát, trôi nổi, kỹ thuật xử lý nhau thai trên thị trường không đảm bảo theo yêu cầu của Bộ Y Tế.

- Do nhau thai là nơi ngăn cản các độc tố từ cơ thể mẹ đi vào bào thai, vì vậy không loại trừ khả năng độc tố còn nằm lại ở nhau thai.

- Không kiểm soát được nguồn bệnh truyền nhiễm qua nhau thai, dễ lây các bệnh như viêm gan siêu vi, HIV/AIDS, nhiễm khuẩn, gây đột biến, ung thư, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa; nhiễm vi trùng, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…

Đẻ xong 2 tháng, mẹ trẻ hốt hoảng khi đi vệ sinh thấy nhau thai rơi ra từ cơ thể
Chỉ vì sự cố khủng khiếp này mà đến giờ bà mẹ trẻ vẫn ám ảnh và không dám sinh thêm “tập 2”.

Nhiễm trùng sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu