Vừa chào đời, bé sơ sinh đã bị thủy đậu vì lây bệnh từ trong bụng mẹ

Ngày 09/02/2017 14:49 PM (GMT+7)

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Lâm: “Một số bà mẹ chưa có miễn dịch thì có thể mắc thủy đậu trong thời kỳ mang thai và lúc sinh nở có thể lây trực tiếp cho con.”

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết hiện đang là thời kỳ cao điểm của các bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ, đáng chú ý là số trẻ nhập viện điều trị về bệnh thủy đậu gia tăng một cách nhanh chóng. Trung bình mỗi ngày thì khoa truyền nhiễm của bệnh viện này tiếp nhận từ 3-5 ca vào điều trị.

Đáng chú ý là có những em bé ngay từ khi vừa chào đời đã mắc thủy đậu do lây từ mẹ. Bà mẹ bị thủy đậu trước khi sinh em bé 5 ngày và đã lây trực tiếp cho con.

(Nguồn video: VTV)

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Lâm (trưởng khoa truyền nhiễm, bệnh viện Nhi Trung ương): “Một số bà mẹ chưa có miễn dịch thì có thể mắc thủy đậu trong thời kỳ mang thai và lúc sinh nở có thể lây trực tiếp cho con.”

TIN HAY ĐỪNG BỎ LỠ!

- 6 lần siêu âm thai đều bình thường, bố mẹ 'chết lặng' khi thấy con vừa chào đời

- Con sinh ra bị dị tật, mẹ sốc nặng, sợ hãi quyết không cho bú

Cũng theo bác sĩ Lâm, bệnh thủy đậu không khó phát hiện tuy nhiên cách chăm sóc cũng rất quan trọng. Khi phát hiện ra bệnh cần vệ sinh da hàng ngày và đúng cách thì sẽ tránh được nguy cơ bội nhiễm. 

Theo Nguyệt Minh/ Nguồn video: VTV (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Các bệnh khi mang thai