Vừa ôm con vừa tập thể thao - Tưởng khó mà dễ!

Ngày 18/10/2015 14:43 PM (GMT+7)

Việc tập luyện thể thao sau sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn khi mẹ vừa có thể tập luyện, vừa bế và chăm sóc con yêu.

Đối với một bà mẹ mới sinh, thời gian dành cho việc tập luyện thể thao dường như là quá xa xỉ khi họ phải bận rốn với đống bỉm, tã và những cữ hút sữa, cho con bú… Thế nhưng việc khó không có nghĩa là không thể thực hiện được. Mới đây một dịch vụ tập luyện thể thao mới đã thu hút được một lượng lớn các mẹ sau sinh khi chị em vừa có thể rèn luyện sức khỏe mà vẫn có thời gian bên con và chăm sóc con yêu.

Việc vừa tập thể dục vừa trông còn ngày nay không còn quá xa vời.

Các mẹ vừa ôm con, vừa tập thể dục rất chuyên nghiệp.

Ngay sau khi ra đời, trung tâm tập luyện dành riêng cho các mẹ sau sinh với những bài tập Kangatraining đã thu hút rất nhiều chị em Úc. Có nguồn gốc từ Áo, những bài tập Kangatraining là sự kết hợp giữa sức bền, sức dẻo… rất có lợi cho sức khỏe của mẹ sau sinh.

Nói về ý tưởng thực hiện những bài tập này, chị Nicole Pascher, mẹ của 3 con cho biết: “Tôi đã nhiều lần hỏi mình làm thế nào để có thể tập luyện khi vẫn phải chăm sóc con. Sau rất nhiều bài tập thử nghiệm, tôi đã nhận ra rằng, con tôi không hề thích nằm trong xe đẩy trong thời gian tôi tập luyện. Chắc chắn bé muốn được thực hành và gần gũi với mẹ. Vì vậy Kangatraining đã ra đời.”

Rất nhiều mẹ ở Úc đã tham gia hình thức tập luyện này.

Mẹ sau sinh từ 6-12 tuần là có thể tham gia.

Khi luyện tập tại đây, các bà mẹ không chịu áp lực tập luyện quá nặng mà tùy theo sức khỏe của mình. Những bài tập được ưu tiên nhất là cơ bắp, dây chằng bởi nó chịu ảnh hưởng nặng nề trong thời gian mang thai và chúng cần được phục hồi trở lại.

Với những bài tập riêng biệt này, mẹ hoàn toàn có thể bồng bế con trên tay và tập luyện cùng con. “Hầu hết những đứa trẻ tập cùng mẹ đều chưa biết đi nhưng lại là bạn tập rất hăng say cùng mẹ. Mẹ sẽ không cần tìm người giữ trẻ hoặc gửi em bé đâu đó và vẫn có thể tập luyện được.”, mẹ Ali Lee, một thành viên tập luyện tại đây chia sẻ.

Các mẹ rất hào hứng tập luyện cùng con.

Hình thức tập luyện này đang được mở rộng ở nhiều nước phát triển.

Học viên tham gia có thể đăng ký bất cứ lớp học nào từ sau sinh 6 -12 tuần trở lên. Hầu hết các chị em đều rất thích thú với hình thức tập luyện này.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu