Xót xa bà mẹ 5 con qua đời sau ca sinh ba

Ngày 31/03/2016 11:30 AM (GMT+7)

“Điều tuyệt vời nhất và tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi đã xảy ra trong vòng một tuần lễ.”, người chồng sản phụ xấu số nói trong nước mắt.

Cặp đôi Casi Rott và chồng, anh Joey (sinh sống tại thị trấn Clay Center, bang Kansas, Mỹ) đáng ra phải được ăn mừng và cùng nhau tận hưởng cuộc sống vui vẻ bên 5 con sau ca sinh ba thành công hồi cuối tháng một vừa qua. Nhưng thật trớ trêu, anh Joey đang phải một mình xoay sở với 5 đứa con, bởi vợ anh đã qua đời chỉ chưa đầy hai tuần sau ca sinh mổ.  

Trước khi ca sinh mổ diễn ra, chị Casi phải nằm tĩnh dưỡng trên giường suốt nhiều tuần, khi 3 bé Asher, Levi và Piper mới được hơn 30 tuần tuổi. Vài ngày sau, Casi có biểu hiện đau ngực. Kết quả chụp CT cho thấy cô có một cục máu đông ở phổi. Sau khi trải qua một loại xét nghiệm, ngày 8/2 bà mẹ 5 con cuối cùng được trở về nhà bên hai con lớn và chờ đợi để đón cặp sinh ba từ bệnh viện về nhà khi cả ba vẫn ở khu chăm sóc đặc biệt. Nhưng một lúc sau khi vừa về tới nơi, cô lại bắt đầu đau ngực. 

Ông bố 33 tuổi hiện đang vật lộn để chăm sóc 5 con.

Chị Casi Rott đã không may qua đời sau ca sinh 3 gần 2 tuần.

“Vợ tôi dành 4 tiếng ngồi dọn dẹp căn phòng, chỗ ở cho bọn trẻ theo cách mình muốn. Sau đó  còn ôm, hôn và âu yếm 2 con gái lớn tầm 5 phút rồi lại kêu đau ngực. Tôi tưởng đã kiểm tra hết rồi, cô ấy cũng được kê thuốc, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nhưng không phải vậy".

Joey vội vàng đưa vợ trở lại viện và các bác sĩ dù đã cố gắng hết sức vẫn không thể cứu sống cô. Cô qua đời vài giờ sau đó. Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do xuất hiện một cục máu đông thứ hai. Máu đông thành cục là một trong những rủi ro với các bà mẹ sau khi sinh mổ, điều này có thể trở nên nghiêm trọng, tùy thuộc vào vị trí cục máu đông.

"Điều tuyệt vời nhất và tồi tệ nhất trong đời tôi đã xảy ra trong vòng một tuần lễ.", anh Joey, 33 tuổi, đau khổ kể lại. Trong mắt ông bố 5 con này, vợ là người tình cảm nhất anh từng gặp và cho biết Casi làm tất cả vì con. "Tôi sẽ nhớ cô ấy lắm. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại gặp được người phụ nữ tốt bụng như cô ấy trong cuộc sống này". 

Hiện tại, anh Joey đang nỗ lực dành sự quan tâm, nuôi dưỡng các con và dựa vào sự giúp đỡ, ủng hộ của những người hàng xóm để vượt qua nỗi đau mất vợ.

Hiện tại, anh Joey đang nỗ lực dành sự quan tâm, nuôi dưỡng các con và dựa vào sự giúp đỡ, ủng hộ của những người hàng xóm để vượt qua nỗi đau mất vợ. Một người bạn của gia đình anh mới đây cũng đã thành lập trang GoFundMe, kêu gọi mọi người quyên tiền giúp đỡ bố con anh Joey vượt qua giai đoạn khó khăn. Hiện số tiền quyên được là 85.000 USD. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội