Xót xa mẹ bầu mất con chỉ vì căn bệnh phổ biến ở phụ nữ

Ngày 18/05/2016 09:31 AM (GMT+7)

Giấc mơ sinh con của bà mẹ 27 tuổi đã bị xé nát chỉ vì căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bà mẹ  Jaime-Lee Groves, 27 tuổi đã từng nghĩ mình sẽ không thể có thêm bất cứ đứa con nào, bất ngờ phát hiện mình có thai hồi năm ngoái. Tuy nhiên niềm vui “ngắn chẳng tày gang” khi em bé đã bị lưu thai ở tháng thứ 7 thai kỳ và được chẩn đoán vì một nguyên nhân rất đơn giản đó là do căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu của chính người mẹ.

Xót xa mẹ bầu mất con chỉ vì căn bệnh phổ biến ở phụ nữ - 1

Mẹ Jaime-Lee Groves đau khổ vì mất con ở tuần 26 thai kỳ. 

Xót xa mẹ bầu mất con chỉ vì căn bệnh phổ biến ở phụ nữ - 2

Em bé qua đời do căn bệnh viêm đường tiết niệu của mẹ. 

Bà mẹ sinh sống tại Gold Coast, Queensland (Úc) đã từng bị sốc nặng 7 năm về trước khi cô bị tai nạn xe hơi và bị nghiền nát xương chậu. Trước đó cô đã có một cô con gái lớn. Tại thời điểm bị tai nạn, các bác sĩ đã cho biết cô không thể có thêm bất cứ đứa con nào. “Khi tôi phát hiện mình có thai, tôi đã vô cùng vui mừng và xúc động.” Thậm chí bà mẹ này còn đặt cả tên cho cô con gái trong bụng mình là Amelia-Rose.

Tuy nhiên đến tuần thứ 26 thai kỳ, Jaime-Lee Groves cho biết cô bắt đầu cảm thấy những cơn co thắt và được đưa đến bệnh viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết tình hình sức khỏe thai kỳ của cô khá ổn và được trở về nhà.

Ngay sau khi về đến nhà, cô đã bị vỡ ối và phải quay lại bệnh viện ngay. Các xét nghiệm sau đó cho thấy bà mẹ này đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu – một căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ - và chính căn bệnh này đã khiến nước ối bị rò rỉ khiến lượng nước ối không đủ cho thai nhi tồn tại.

Xót xa mẹ bầu mất con chỉ vì căn bệnh phổ biến ở phụ nữ - 3

Bà mẹ này đã từng rất vui mừng khi biết mình có thể mang thai sau 7 năm bị tai nạn giao thông. 

“Bác sĩ đã cho tôi uống thuốc kích đẻ và cũng đã trao đổi rằng con tôi có thể sẽ không sống được. Sự thật đau lòng là con gái tôi đã qua đời trước khi tôi rặn đẻ cơn cuối cùng để đưa bé đến thế giới này.”, mẹ Groves kể lại.

“Khi tôi hỏi các nhân viên bệnh viện: “Liệu có phải con gái tôi đã qua đời?” Họ đã quay lại nhìn tôi và không nói gì với vẻ mặt rất buồn. Sau đó họ đặt con gái đã qua đời của tôi lên ngực tôi. Tôi cứ nghĩ rằng giấc mơ được mang thai lần 2 của tôi đã thành hiện thực nhưng sự thật quá xót xa. Tất cả niềm hy vọng đã bị xé nát.”, bà mẹ 27 tuổi nói trong nước mắt.

Xót xa mẹ bầu mất con chỉ vì căn bệnh phổ biến ở phụ nữ - 4

Niềm vui mang bầu của cô "ngắn chẳng tày gang" khi ở tháng thứ 7 em bé bị chết trong bụng mẹ. 

Xót xa mẹ bầu mất con chỉ vì căn bệnh phổ biến ở phụ nữ - 5

Hình ảnh bà mẹ mang thai trước khi phải nhập viện. 

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là căn bệnh khá phổ biến ở cả nam và nữ giới nhưng với phụ nữ mang thai sẽ chịu nhiều rủi ro hơn. Mẹ Groves cho biết cô không cảm thấy bất cứ triệu chứng điển hình nào của bệnh như cảm giác đau rát khi đi tiểu hay đi tiểu có vấn đề gì. Bà mẹ của cô con gái đầu 8 tuổi cũng chia sẻ thêm cô không hề được cảnh báo về nguy cơ của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu với thai kỳ và bây giờ cô quyết định chia sẻ câu chuyện của mình như một lời nhắc nhở tới các bà mẹ đã, đang và sẽ mang bầu về mối nguy hiểm của căn bệnh này. 

Nguyệt Minh (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu