Xót xa 2 lần sảy thai vì uống nước tăng lực

Ngày 22/01/2016 09:09 AM (GMT+7)

Bà mẹ người Anh cho rằng chính việc uống 5 lon nước tăng lực mỗi ngày là nguyên nhân khiến cô mắc bệnh tim mạch và 2 lần bị sảy thai.

Mới đây, bà mẹ 18 tuổi người Anh đã chia sẻ một hình ảnh gây sốc của mình để cảnh báo những người khác không nên vì một hành động bất cẩn mà gây nguy hiểm cho sức khỏe bản thân và phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

Dion Parratt cho biết chính việc thường xuyên uống nước tăng lực đã khiến cô mắc bệnh tim nặng và ngày ngày phải dính đầy máy đo điện tim trên người để theo dõi tình trạng sức khỏe. Bức ảnh được chính cô chia sẻ đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội facebook với chú thích: “Đây chính là hậu quả của việc uống nước tăng lực quá nhiều. Do vậy tôi khuyên bạn trước khi uống thứ nước này hãy suy xét kỹ bạn đang làm gì đối với cơ thể của mình.”

Bức ảnh của Dion Parratt với đầy dây rợ trên người đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Dion Parratt cũng đổ lỗi cho việc tiêu thụ quá nhiều nước ngọt và đồ uống chứa caffeine đã khiến cô 2 lần bị sảy thai.

Trong một bài viết chia sẻ trên facebook cá nhân, bà mẹ 18 tuổi cho biết cô bắt đầu uống nước tăng lực từ khi 11 tuổi. Vì muốn giảm béo, cô hầu như chẳng ăn gì, mỗi ngày chỉ uống 5 lon nước tăng lực để duy trì năng lượng cho cơ thể. Nghiện uống nước tăng lực đã khiến Dion bị bệnh tim, huyết áp thấp và sảy thai 2 lần.

Bà mẹ này cũng cho biết đăng bức ảnh trên mạng xã hội để cảnh báo các bạn trẻ hãy yêu quý bản thân của mình và tránh xa nước uống tăng lực. Bức ảnh và thông điệp của Dion Parratt đã nhận được hơn 5.500 lượt chia sẻ.

Bà mẹ trẻ cảnh báo các bạn trẻ hãy yêu quý bản thân của mình và tránh xa nước uống tăng lực.

Theo tiến sĩ, chuyên gia tim mạch Graham Jackson tại bệnh viện St. Thomas Arahamm, chất kích thích caffeine trong nước tăng lực là nguyên nhân khiến tim đập nhanh hơn, gây nên tình trạng tức ngực. Mỗi ngày uống 2 lon nước này sẽ rất nguy hiểm, tương đương với việc đưa vào cơ thể khoảng 800 mg caffein, trong khi mức caffein an toàn mỗi ngày không quá 400 mg đối với một người. “Khi bạn dừng việc uống nước tăng lực, bạn sẽ có thể nhận thấy các dấu hiệu của triệu chứng cai nghiện, cảm giác run rẩy đến khiếp sợ.”, tiến sĩ Graham cho biết thêm.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu