3 thói quen tai hại khi xào nấu nhiều chị em hay mắc, cần thay đổi sớm kẻo rước họa

Lam Anh - Ngày 13/12/2020 12:13 PM (GMT+7)

Có những thói quen khi nấu ăn tưởng vô hại lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân và gia đình.

Nấu ăn là công việc hàng ngày vì thế nhiều chị em đã chủ quan vì cho rằng mình đã thành thạo hết tất cả các kỹ năng bếp núc cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Thế nhưng có một số thói quen khi nấu không hề tốt mà phần đông người đứng bếp mắc phải mà bản thân lại chưa biết. Nếu kéo dài những thói quen này sẽ không hề tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình. Do đó chị em cần thay đổi sớm những thói quen độc hại này nhé!

1. Dùng một nồi để nấu nhiều món mà không rửa sau khi chế biến món trước

Thói quen xấu này hẳn nhiều người mắc phải. Lý do là ai cũng cảm thấy món nào nấu trong đó cũng có dầu, món nào cũng sạch, nên sau khi nấu xong, múc ra, có thể dùng ngay nồi đó để nấu tiếp món khác mà không cần rửa. Thật ra đây là ý kiến sai lầm.

Nếu chúng ta nấu món sau mà không rửa sạch nồi thì không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị và hương vị của món sau mà còn khiến các nguyên liệu còn lại trong món trước bị đun quá lâu, sinh ra một số độc tố không tốt cho cơ thể con người. Vì vậy, khi xào, nấu xong một món ăn, chúng ta phải nhớ rửa sạch nồi trước nhé!

3 thói quen tai hại khi xào nấu nhiều chị em hay mắc, cần thay đổi sớm kẻo rước họa - 1

2. Cho rất nhiều gia vị khi nấu ăn

Hiện nay, do điều kiện sống ngày càng được nâng cao nên khẩu vị của con người cũng thay đổi, đòi hỏi món ăn phải phong phú, hấp dẫn hơn. Nhiều người rất thích phải cho thật nhiều gia vị vào món ăn, chẳng hạn như cho ớt, dầu hào, bột ngọt..., một số loại gia vị mặn để tăng hương vị. 

Tuy nhiên các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên, không nên cho quá nhiều loại gia vị vào khi nấu vừa khiến món ăn mất đi hương vị nguyên bản lại vừa khiến hàm lượng muối trong cơ thể chúng ta tăng lên quá cao, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Đa số món ăn bạn chỉ nên cho những gia vị cơ bản là được rồi.

3 thói quen tai hại khi xào nấu nhiều chị em hay mắc, cần thay đổi sớm kẻo rước họa - 2

3. Dùng nhiều lần một loại dầu

Đồ chiên rán rất được các tín đồ ăn uống ưa chuộng nên hầu hết mọi người khi chế biến món chiên tại nhà đều đổ rất nhiều dầu một lần, sau khi chiên xong lại dùng dầu lần hai. Nhiều người có thể nghĩ rằng như vậy là ổn và sẽ tiết kiệm được nhiều dầu, thực tế thì ý kiến này là sai lầm.

Nếu chúng ta sử dụng lại dầu đã rán rồi, một số chất độc ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta sẽ được thải ra trong dầu này. Vì vậy đừng dùng lại dầu này để ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta. 

3 thói quen tai hại khi xào nấu nhiều chị em hay mắc, cần thay đổi sớm kẻo rước họa - 3

Như vậy trên đây là 3 thói quen xấu khi nấu ăn chị em cần thay đổi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Dù bận đến mấy cũng phải chần 5 loại rau này trước khi xào, nếu lười sẽ hại sức khỏe
Việc chần các loại rau quả này trước khi xào sẽ giúp loại bỏ bớt độc tố có trong chúng.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm