4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê

Ngày 29/01/2018 15:20 PM (GMT+7)

Chỉ cần chiếc túi giấy lọc cà phê, bạn có thể dễ dàng tận dụng nó để việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.

Túi lọc cà phê là món đồ quen thuộc với không ít những tín đồ yêu thích loại đồ uống này. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ ngoài việc lọc cà phê thì túi lọc này còn có thể làm được gì khác không? Có không ít những công dụng hay đến bất ngờ từ chiếc túi lọc nhỏ xinh này trong việc nấu nướng mỗi ngày.

Hãy thử học một số cách sử dụng túi lọc hoàn toàn mới.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những vật dụng:

- Túi giấy lọc cà phê

- Cốc/ly

- Coffee dripper (phễu lọc café)

1. Làm món trứng chần

Bạn rất thích ăn món trứng chần nhưng lại lo ngại có thể làm vỡ lòng đỏ trứng khi cho vào nước sôi. Với một túi giấy lọc cà phê cùng một chiếc cốc, vấn đề sẽ hoàn toàn được giải quyết. Bạn chỉ cần cho túi lọc vào cốc. Sau đó đập trứng vào, chú ý đập cẩn thận tránh làm vỡ lòng đỏ. Tiếp đến bọc miệng túi lại rồi đem bỏ vào nồi nước sôi.

4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 1
4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 2

4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 3

Sau vài phút khi trứng chín vừa, bạn bỏ ra cho vào đĩa. Bạn đã có ngay món trứng chần với phần lòng đào chảy ra rất đẹp mắt.

2. Làm nước dùng từ cá ngừ bào

Món cá bào bonito hay cá ngừ bào thường khá vụn nên nếu trực tiếp bỏ vào nồi sẽ khá vất vả để vớt hết ra. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần cho cá bào vào trong túi lọc rồi thả vào nước sôi giống hệt như cách làm trứng chần. Sau khi đã đun vừa đủ thời gian, bạn chỉ cần gắp bỏ túi lọc ra và đã có bát nước dùng cá bào thơm ngon.

4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 4
4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 5

3. Quét dầu ăn

Khi cần chiên rán và muốn quét dầu ăn được đều ra chảo, bạn gấp túi giấy lọc theo cả chiều ngang và dọc. Sau đó dùng túi quét dầu để điều chỉnh được lượng dầu phù hợp khi nấu.

4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 6
4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 7

4. Tách nước sữa chua

Đôi khi trên bề mặt sữa chua có thể có một lớp nước màu vàng nhạt. Thực ra lớp nước này có thể uống được và cũng có chứa dinh dưỡng nhưng nếu bạn không thích nó thì hoàn toàn có thể loại bỏ dễ dàng. Lấy túi giấy đặt vào trong phễu lọc cà phê. Múc sữa chua cho vào túi giấy sau đó bọc màng thực phẩm lại.

4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 8
4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 9


4 mẹo nấu nướng cực nhanh nhờ túi giấy lọc cà phê - 10

Để yên một lúc cho đến khi phần nước được tách ra hoàn toàn và thưởng thức món sữa chua mà bạn mong muốn.

Theo Hoàng Dương (Cchannel)

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề C Channel