5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng nên cân nhắc trước khi ăn

Ngày 26/03/2020 18:47 PM (GMT+7)

Dù ngon và thích đến mấy thì bạn cũng cần phải suy nghĩ trước khi ăn những món quen thuộc này.

1. Lòng già nướng

Lòng già nướng được dân nhậu yêu thích vì có độ dai dai, mùi vị rất đặc trưng nên nhiều người không thể dừng ăn bộ phận này. 

Tuy nhiên, lòng già là nội tạng lợn, có hàm lượng chất béo cao nên tiêu thụ lâu dài sẽ gây tăng mỡ máu. Ngoài ra, lòng già của lợn là nơi lợn đi đại tiện và chúng sẽ bị nhiễm nhiều vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa của con người khi ăn.

Hơn nữa, nhiều nhà hàng có khâu sơ chế cẩu thả, lười biếng nên chưa chắc đã làm sạch lòng già trước khi chế biến. Vì vậy trước khi ăn món lòng nướng này, thực khách nên suy nghĩ kỹ.

5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng nên cân nhắc trước khi ăn - 1

2. Hàu nướng

Hàu và các loại thực phẩm có vỏ khác có thể tích tụ rất nhiều trầm tích và vi khuẩn, rất khó để làm sạch. Khi cọ rửa và tách hàu, nếu vụng về có thể làm vi khuẩn bám vào thịt hàu. Ngay cả các quán ăn hải sản cao cấp sơ chế cũng chỉ sạch tương đối thì các quán ăn bình dân khó có thể có món hàu nướng an toàn để ăn. 

Do đó, dù thèm đến mấy bạn cũng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi gọi hàu nướng.

Nếu muốn mua hàu về nướng tại nhà, muốn tách vỏ lấy ruột cần phải rửa thật sạch, nhất là các loại vi sinh vật bám bên ngoài vỏ hàu để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng nên cân nhắc trước khi ăn - 3

3. Thịt cừu nướng

Để giảm chi phí, một số chủ quán ăn sử dụng một số loại thịt không xác định thể thay thế hoặc trộn lẫn với thịt cừu rồi nướng. Sau khi chế biến, tẩm ướp với các loại gia vị khác nhau, chúng ta thường không thể nếm được vị  nguyên bản của thịt cừu. Hơn thế, loại thịt dùng để trà trộn vào thịt cừu chưa chắc đã là thịt sạch, vì vậy nếu bạn đến quán ăn mà không chuyên về thịt cừu tốt nhất nên tránh gọi món nướng này.

5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng nên cân nhắc trước khi ăn - 4

4. Thịt viên nướng

Thịt viên nướng được nhiều người yêu thích vì nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị như hành, sả, tỏi, tiêu... nên rất thơm. Nhưng những viên thịt này thường được làm từ các loại thịt vụn, thịt xay sẵn, nhiều mỡ, thậm chí thịt để lâu... mà bạn không hề biết được. 

Ngoài ra thịt viên được tẩm nhiều gia vị nên sẽ át đi các mùi ôi của thịt làm thực khách không phát hiện ra. Lượng tinh bột cho vào thịt viên để giảm chi phí cũng nhiều, do đó thịt viên này ăn không an toàn cho sức khỏe. Khi đi ăn, nếu không gọi món thịt viên nướng, có lẽ chủ quán sẽ nghĩ bạn là một chuyên gia thực thụ.

5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng nên cân nhắc trước khi ăn - 5

5. Cánh gà

Cánh gà là một trong những món nướng được nhiều người yêu thích thật sự. Phần thịt ở cánh gà dai thơm, ngọt, xương cánh lại mềm, giòn ăn rất thú vị. Tuy nhiên, cánh gà cho các quầy bán đồ nướng thường được mua với số lượng lớn và hầu hết chúng được để đông lạnh trong một thời gian dài. Phần lớn trong số chúng không tươi, ít dinh dưỡng và không vệ sinh. Do đó, bạn nên ít ăn cánh gà nướng hoặc cần suy nghĩ kỹ trước khi gọi món.

5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng nên cân nhắc trước khi ăn - 6

Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn
Dù tiện lợi và trông hấp dẫn đến mấy bạn cũng nên tránh mua những loại thực phẩm này ở siêu thị.
Theo Lam Anh (QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm