Món ăn nào cũng ngon và đủ chất đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích thú.
Bữa cơm chiều nay nhà mình gồm có các món ăn:
- Ngan om xì dầu
- Chả sụn
- Lòng ngan xào su su
- Canh măng ngan
- Tráng miệng nho
NGAN OM XÌ DẦU
Ngan làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ngan với 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, tỏi, hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 củ sả băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó bật bếp, xào qua cho gia vị ngấm đều, đổ khoảng 1 bát to nước vào nồi, om cho ngan thật mềm (dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ).
Lúc gần được, cho thêm 1 thìa canh xì dầu nữa, hoà chút bột năng với nước, vừa đổ vào nồi vừa khuấy đều tay. Đun sôi lại thì tắt bếp, rắc chút tiêu bột là xong. Bột năng có thể cho hoặc không cũng được, để tạo độ sánh nhưng nên cho ít (1 thìa cà phê), nếu cho nhiều nước sẽ đặc quá mất ngon. Món này ăn với cơm, với bún thì ngon tuyệt vời.
CHẢ SỤN
Giò sống 3 lạng, mỡ xay 1,5 lạng, sụn non 2 lạng xay nhỏ. Trộn sụn, giò sống, mỡ với 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu cho đều. Cho hỗn hợp vào ngăn đá 2 tiếng. Nhồi hỗn hợp vào lòng đĩa sâu để tạo thành bánh chả hình tròn, sau đó đem hấp khoảng 7-8 phút, hấp xong chiên vàng là được.
LÒNG NGAN XÀO SU SU
Lòng ngan làm sạch, xát muối rồi rửa lại, sau đó để ráo. Thái lòng thành những miếng vừa ăn. Su su gọt vỏ, bỏ hạt, thái mỏng. Phi thơm hành khô rồi xào chín lòng sau đó múc ra để riêng. Tiếp tục xào chín su su. Nêm nếm gia vị cho vừa. Su su gần chín thì cho lòng vào đảo đều rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.
CANH MĂNG NGAN
Cổ cánh và chân ngan chặt miếng vừa ăn, ninh kỹ để lấy nước ngọt. Măng sau khi luộc sạch, xào kỹ cho ngấm gia vị cho vào nồi nước dùng ninh cho măng mềm. Rắc chút hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.
TRÁNG MIỆNG: NHO
|
Chúc bạn và gia đình thành công với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây nhé!