9X cứ vào bếp nấu món nào là chồng mê món đó, tới trẻ con cũng hưởng ứng nhiệt tình

Ngày 02/08/2019 10:31 AM (GMT+7)

Trần Nhung (25 tuổi, Ninh Bình) chia sẻ, việc nấu ăn mỗi ngày giúp cô giải tỏa căng thẳng, thậm chí cứ buồn là cô lại vào bếp.

Vì bận đi làm hành chính, không có nhiều thời gian nên Trần Nhung chỉ có thể nấu ăn cho cả hai vợ chồng vào bữa tối. Đây là thời điểm sau một ngày dài làm việc mệt mỏi hai vợ chồng mới được gặp nhau nên 9X hết sức quan tâm. Hơn nữa, cô luôn muốn chồng được thưởng thức những món ngon, sạch do chính tay mình nấu. Còn vào những ngày cuối tuần sẽ có thêm người thân hoặc bạn bè tới thưởng thức. Có lẽ nhờ tài đảm mà ai cũng thích ăn cơm Nhung nấu, nhất là trẻ con vì cô luôn biết lấy lòng chúng bằng những món đặc biệt.

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 1

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 2

Tuy chỉ có 2 vợ chồng nhưng hầu như bữa nào cô vợ trẻ cũng nấu khoảng 3-4 món. 9X chia sẻ, với các bữa ăn ngày thường, cô chỉ cần bỏ ra 45 - 60 phút là xong. Còn khi nào làm những món cầu kỳ thì cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn, hoặc khi nấu cho nhiều người sẽ mất cả buổi để đi chợ và chế biến.

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 4

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 5

Điều Nhung quan tâm nhất khi vào bếp là chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn, thực đơn phong phú để không bị ngán, cuối cùng mới đến chi phí cho việc mua thực phẩm, dù tiết kiệm nhưng vẫn phải hấp dẫn. Không chỉ nấu ngon mà 9X còn thích trình bày món ăn sao cho gọn gàng đẹp mắt. Cô chia sẻ, không cần làm gì quá cầu kỳ nhưng nhìn mâm cơm mà thấy ngon mắt thì bản thân hoặc mọi người mới có hứng thú thưởng thức.

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 6

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 7

"Thường thì mình trình bày món ăn không cầu kỳ trong cách trang trí mà chỉ sắp xếp sao cho phù hợp hài hoà màu sắc giữa các món ăn để nhìn đẹp mắt hơn thôi vì bản thân mình cũng không có nhiều thời gian".

Chính nhờ sự khéo léo, quan tâm đến từng bữa ăn mà chồng Nhung luôn mê những bữa cơm vợ nấu. Cứ món nào 9X nấu là anh đều cảm thấy ngon, mặc dù theo cảm nhận của cô vợ, thỉnh thoảng có món vị cũng chưa được hoàn hảo cho lắm. Chỉ cần nhìn chồng vui vẻ thưởng thức hết các món mình nấu là cô đã hạnh phúc lắm rồi.

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 8

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 9

Dù đi làm mệt và bận bịu, rồi về nhà lại nấu ăn nhưng Nhung chưa bao giờ cảm thấy việc bếp núc là phiền phức cả. Với cô, thời điểm vào bếp là lúc giải toả căng thẳng nhất. Kể cả những khi không vui, 9X lại càng muốn "lăn vào bếp" để được làm điều mình thích, quên đi những muộn phiền trong cuộc sống.

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 10

Để chuẩn bị được những bữa ăn ngon cho gia đình, cô vợ gợi ý với các chị em nội trợ, việc đầu tiên là phải lên được thực đơn hàng ngày, tránh trùng lặp món hoặc nhóm thức ăn để không bị chán rồi đến việc chọn thực phẩm tươi ngon, sạch nhất có thể. Cuối cùng là tình cảm của người nấu gửi gắm vào từng món ăn. Vừa có tâm vừa có tình như vậy chắc chắn bữa cơm gia đình nào cũng sẽ hoàn hảo mà thôi. 

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 11

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 12

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 13

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 14

9x cu vao bep nau mon nao la chong me mon do, toi tre con cung huong ung nhiet tinh - 15

Những mâm cơm của 9x vừa ngon lại đẹp khiến hội chị em tưởng ngày nào nhà cũng có cỗ
Bữa ăn nào trung bình cũng phải 5 món tươi ngon, đủ màu sắc bảo sao chồng Thu Thảo chỉ thích cơm nhà.

Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bữa cơm gia đình