9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ

Ngọc Lan Ngày 21/09/2020 12:09 PM (GMT+7)

Dù độc thân nhưng ngày nào cô nàng Ly Ly cũng vào bếp nấu các món ngon cho mình.

Bên cạnh đọc sách, vẽ tranh... thì nấu ăn chính là một trong nhưng đam mê của Ly Ly (27 tuổi, Đồng Nai). Sống xa bố mẹ hàng trăm km, lại ở một mình nên cô nàng độc thân thường xuyên vào bếp. Cô chia sẻ, mình có thể nấu ăn mỗi ngày. Khi thèm một món gí đó, cô sẽ dành thời gian nghiên cứu, học hỏi rồi biến tấu nó thành công thức mới sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 1

Ly Ly rất mê nấu ăn

"Mình nấu cũng bình thường thôi không giỏi, cũng không được đào tạo bài bản qua trường lớp nào cả. Mình được mẹ và các dì chỉ cho những điều cơ bản. Sau đó mình học hỏi thêm từ mọi người xung quanh, xem youtube, tra google, các group của facebook. Dần dần cũng tích lũy được một chút kinh nghiệm", Ly Ly nói.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 3

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 4

Do còn độc thân nên mỗi bữa Ly chỉ nấu cho mình cô ăn. Nhưng vì thèm những bữa cơm gia đình ấm cúng nên ngoài những dịp sum họp cùng gia đình thì thỉnh thoảng 9X sẽ rủ bạn bè qua ăn cùng. Chi phí Ly cũng không cố định cho từng bữa mà cô chỉ đưa ra các khoản chi mỗi tháng. Chẳng hạn tiền ăn 1 tháng là 3 triệu, thì 9X sẽ chia thành mỗi ngày 100 nghìn. Nếu hôm đi chợ 150 nghìn, thì ngày mai Ly sẽ cân đối, chỉ tiêu 50 nghìn vào thực phẩm.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 5

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 6

Vì thích nấu nướng, nên khoảng thời gian đứng bếp dù là bao lâu thì với Ly cũng trôi qua rất nhanh. "Khi được làm điều mình thích thì chắc hẳn bạn cũng không quá chú trọng thời gian đúng không nào? Thông thường mình nấu trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng tùy độ khó và số lượng món ăn", 9X tâm sự.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 7

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 8

Khi nấu ăn, Ly đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng... "Với mình, thực phẩm phải tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng. Không chỉ thế, mình ưu tiên sự sạch sẽ, mọi thứ trong bếp phải thật gọn gàng. Ngoài ra, khi nấu ăn việc nêm nếm gia vị vô cùng quan trọng. Món ăn có thể ngon mà không đẹp, nhưng đừng chỉ đẹp mà không ngon, nên nêm nếm là khâu mình để tâm nhất. Mình cũng rất mê gia vị nên có đủ các loại gia vị luôn". Không chỉ thế, Ly còn nhấn mạnh, tâm hồn người nấu phải đặt vào món ăn. Nấu trong niềm vui thì món ăn mới thật sự phát huy hết độ ngon được.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 9

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 10

Dù ở một mình nhưng Ly hết sức quan tâm đến việc thay đổi thực đơn sao cho đỡ ngán. Cô nàng độc thân xinh đẹp sẽ xoay vòng thịt heo, gà, bò, các loại cá, hải sản... Cách nấu cũng thay đổi theo món, chẳng hạn hôm nay xào thì mai làm món nướng... có như thế bữa ăn luôn phong phú, đa dạng, chẳng bao giờ đem lại cảm giác nhàm chán. Bên cạnh đó, 9X còn để ý đến cả việc cân bằng dinh dưỡng cũng như màu sắc các món ăn khiến bữa cơm lúc nào cũng hấp dẫn và đủ chất.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 11

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 12

Ngoài các bữa cơm, Ly còn nấu thêm nhiều các món khác như bún, bánh canh, miến... "Phở thì mình chưa dám thử vì độ khó hơi cao, phần nước dùng được nấu rất kì công. Mình là một người khá tự do trong suy nghĩ và mọi thứ, nên mình không cố định trong khuôn khổ nào. Ngoài món Việt thì mình cũng nấu đa dạng các món Âu, Mỹ, các nước châu Á khác như spaghetti (mì Ý), beefsteak (bít tết), curry (cà ri) Nhật/Thái/Ấn, các món Hàn như kimbap, bibimbap...", Ly chia sẻ.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 13

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 14

Nhờ có tài đảm đang mà bữa cơm nào Ly Ly nấu cũng được bạn bè, người thân, những ai được nếm thử đều khen cô hết lời. Câu mà 9X được nghe nhiều nhất chính là "ngon hơn tiệm nấu". 

"Mình thích không khí của một gia đình hạnh phúc, mà bữa ăn chính là nền móng và những bức tường vững chãi nhất của ngôi nhà mang tên "gia đình", là thời gian tạo ra những điều gắn kết mọi người. Có câu "có sức khoẻ là có tất cả", mà muốn có sức khoẻ tốt thì đơn giản nhất chẳng phải là được ăn ngon sao", Ly tâm huyết chia sẻ.

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 15

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 16

9X Đồng Nai đã xinh còn đảm, mỗi tháng chi 3 triệu tiền ăn, mâm nào cũng đầy ắp đồ - 17

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-dong-nai-da-xinh-con-dam-moi-thang-chi-3-trieu-tien-an-mam-n...

Chồng có khách, đặt 2 mâm cỗ, vợ chỉ làm 4 tiếng là xong mâm nào cũng đề huề
Các mâm cỗ chị Xuân Liên nấu vừa ngon lại được trang trí chỉn chu, đẹp mắt nên chồng chị vô cùng tự hào, vui vẻ vì có vợ đảm đang như thế.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH