9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận "đồng hương"

Ngọc Lan Ngày 23/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm nào của Hồng Ngọc cũng nhận được những lời khen ngợi của hội chị em yêu nấu nướng.

Cũng như nhiều chị em khác, Hồng Ngọc (28 tuổi, Đà Nẵng) rất yêu thích nấu ăn. Vì làm việc tại nhà nên ngoài thời gian rảnh rỗi, 9X dành thời gian chăm sóc con cái, nhà cửa và vào bếp. Cô tâm sự, việc mê nấu ăn là ảnh hưởng nhiều từ ba mẹ của mình, từ cách nấu món đơn giản nhất đến phức tạp. Ngày nhỏ, Hồng Ngọc còn là phụ bếp đắc lực cho ba mẹ sau mỗi giờ làm.

"Cả hai người đều nấu rất ngon, nhất là mẹ. Mình nghĩ không có món gì là mẹ không biết nấu. Lúc bé mình đã được mẹ dạy cho những món đơn giản như trứng rán, luộc rau, chiên cá... Thêm vì là chị hai phải chăm sóc em gái khi ba mẹ đi làm nên phần cơm nước trong nhà mình sẽ phụ mẹ, để ba mẹ đi làm về mệt có miếng cơm ăn", Hồng Ngọc nói.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 1

Hồng Ngọc rất đam mê nấu ăn

Thêm vào đó, trước đây, ba mẹ cô có bán phở, bún, cháo... rồi còn nấu cơm tiệc cho người ta nên vấn đề phụ việc cho mẹ lúc ấy đã trở nên quá quen thuộc rồi. Cũng như nhiều người khác, lúc mới đầu nấu không ngon nhưng dần dần, được nhắc nhở, thậm chí bị la mắng, chê nhiều rồi tay nghề mới được nâng cao hơn.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 3

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 4

Hiện tại, đã có gia đình riêng, mỗi ngày 9X sẽ chuẩn bị cơm cho hai vợ chồng và con gái 4 tuổi. Mỗi bữa cô sẽ chuẩn bị từ 3-4 món. Có lẽ nấu ăn quá quen tay, lại có nhiều bí quyết hay ho khi vào bếp mà 9X làm rất nhanh. Dù hôm nào đang rất vội nhưng cô vẫn có thể nấu được bữa ăn ngon và sạch sẽ mà không hề bày đồ bừa bãi.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 5

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 6

Hồng Ngọc cũng tâm sự, bản thân không lên chi phí cho từng bữa ăn. Bởi mỗi lần đi chợ, chỉ cần thấy nguyên liệu nào tươi ngon thì sẽ mua về nấu thôi. "Nhưng được cái là mình đi chợ hay mua được đồ rẻ với trả giá thuộc hàng cao thủ rồi rồi", 9X vui vẻ kể.

Mỗi lần vào bếp, bà mẹ một con luôn để tâm đến nguyên liệu, gia vị phải đầy đủ. Hoặc nếu thiếu một chút đồ gì đó, cô sẽ phải suy nghĩ, ứng biến xem nấu như thế nào cho ngon. Bên cạnh đó, một trong những nguyên tắc khi vào bếp của cô là sạch sẽ và ngăn nắp. Hồng Ngọc thích bếp phải sạch sẽ, nấu đến đâu dọn đến đó, nhanh gọn, không làm rối vị trí đồ đạc trong bếp.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 7

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 8

Có một điều 9X luôn không thích người khác chỉ trỏ, điều khiển cô khi nấu ăn. Với cô, bếp của mình thì luật của mình, không nên để người khác chi phối, ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng cũng như cảm xúc khi nêm nếm gia vị.

Để nấu ăn, nhiều người thường lên thực đơn trước nhưng cô vợ đảm này thì không làm vậy, trừ trường hợp phải nấu để đãi tiệc. Với những bữa cơm gia đình 9X sẽ nấu tuỳ hứng. Chẳng hạn, hôm nay đi chợ, nguyên liệu nào ngon, đang vào mùa, giá rẻ, thì cô sẽ mua về để nấu. Sau đó, kết hợp món này, món kia để thêm phong phú.

"Hoặc có những hôm chồng và con gái đòi ăn món gì đó thì mình sẽ đi chợ tìm mua nguyên liệu và nấu theo sở thích của hai cha con. Mâm cơm gia đình mình đa phần sẽ là một mặn, một canh, một xào và kèm gì đó tráng miệng", Hồng Ngọc nói.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 9

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 10

Vào những ngày không thích ăn cơm, 9X sẽ làm một bữa đều là các món để nhâm nhi nhưng vẫn dựa tiêu chí no và ngon miệng. Cô giải thích, từ nhỏ đã theo chân ba mẹ phụ buôn bán hàng ăn rồi nấu cỗ nên bản thân học được rất nhiều công thức. Từ bún, mì, phở... món nào cô cũng nấu được. Những món bánh truyền thống rồi đến chè, xôi... cần nhiều bí quyết cũng không thể làm khó Hồng Ngọc. Tuy nhiên, hiện tại, 9X cũng nhận thấy ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú, đa dạng, vì thế bản thân cũng cần phải học hỏi nhiều hơn nữa.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 11

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 12

Nhờ nấu ăn ngon lại rất đảm, nên món nào 9X nấu lên mọi người thưởng thức đều khen ngon. Chồng Hồng Ngọc luôn nói, "Vợ nấu ăn là ngon nhất” khiến cô rất vui. 

"Công việc của chồng mình thường xuyên phải đi công tác nên hai mẹ con cứ lủi thủi ở nhà. Nên khi nào chồng mình về là mình sẽ nấu nhiều món ngon để gia đình ăn bữa cơm ấm cúng. Vừa ăn vừa nói chuyện vui lắm. Con gái mình cũng thích vậy. Bởi vậy trong ngôi nhà mình thích nhất là căn bếp. Nó như là trái tim thứ hai của người phụ nữ vậy", 9X hạnh phúc nói.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 13

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 14

Cô cũng cho rằng, dù không ai trói buộc hay bắt ép nhưng phụ nữ như cô luôn gắn mình vào trách nhiệm với căn bếp. Tất cả cũng chỉ vì một bữa cơm đủ đầy. Đủ đầy các món ngon, đủ đầy các thành viên gia đình. "Nó ấm áp, yên bình hay không là do một bàn tay người vợ, người mẹ cả. Mọi cảm xúc vui buồn của phụ nữ trong căn bếp sẽ được bộc lộ ra hết. Món ăn ngày hôm đó ít màu sắc hơn, vị giác cũng nhạt hơn. Không có tiếng nói cười thì rõ là đang tâm trạng rồi. Còn những bữa cơm mà quá trời đồ ăn, quá nhiều màu sắc. Hát ca khi đang nấu. Gọi chồng ơi, con ơi xuống nếm thử nồi canh, miếng thịt xem như thế no, phụ mẹ dọn chén, xới cơm... Chỉ bấy nhiêu đó thôi, đơn giản vậy thôi mà hạnh phúc đong đầy", Hồng Ngọc tâm huyết chia sẻ.

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 15

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 16

Khi đăng những mâm cơm do chính tay mình nấu lên facebook, cô được hội chị em khen ngợi hết lời. Nhiều người nhìn các món ăn còn thi nhau đoán mình là đồng hương với Hồng Ngọc. Lý do là trên mâm cơm có nhiều hải sản và cách nấu tương đồng. Quả thật, có chung niềm đam mê ẩm thực khiến con người trở nên gần nhau hơn. 

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 17

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 18

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 19

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 20

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 21

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 22

9X khoe những bữa cơm ngon món gì cũng nấu được, dân mạng xem rồi thi nhau nhận amp;#34;đồng hươngamp;#34; - 23

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-khoe-nhung-bua-com-ngon-mon-gi-cung-nau-duoc-dan-mang-xem-ro...

Mỗi tháng chi 1 triệu tiền ăn, 9X mách cả chục mẹo nấu nướng học lỏm được từ mọi nơi
Dù chi phí cho mỗi bữa ăn không nhiều nhưng bữa cơm nào cũng Minh Phương cũng rất ngon, có lẽ là nhờ những mẹo nấu nướng tuyệt hay của 9X này.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH