9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt

Ngọc Lan - Ngày 16/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Với Cao Thúy, những hộp cơm này chính là một cách để cô thể hiện tình cảm, yêu thương và quan tâm dành cho chồng.

Sống ở Nhật, bận bịu với công việc đi làm nhưng Cao Thúy (26 tuổi) vẫn luôn thể hiện mình là một người mẹ, người vợ đảm đang, hàng ngày đều vào bếp nấu ăn cho chồng và 2 con. Mỗi ngày, cô vợ đảm sẽ vào bếp nấu cơm hộp để chồng và con mang đi làm, đi làm, còn tối về sẽ chuẩn bị một bữa cơm hoàn chỉnh để gia đình thưởng thức. Riêng chủ nhật cuối tuần, thì chồng hay mẹ chồng cô sang chơi sẽ trổ tài nấu cho, hoặc cả nhà sẽ rủ nhau ra quán thưởng thức.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 1

Cao Thúy rất thích nấu ăn

Thúy tâm sự, lúc mới cưới chồng, bản thân không hề thích bếp núc, cô đều được chồng nấu cho. Thế nhưng dần dần, cách làm ra một món ăn ngon, thơm phức đã lôi cuốn cô, để rồi 9X mê bếp lúc nào chẳng hay.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 3

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 4

Cô kể, ở Nhật không có hàng quán ăn sáng và việc mang cơm hộp đi làm là bình thường với các gia đình. Đây thực sự là một nét văn hóa ở Nhật. Hơn nữa giá cả ở đất nước mặt trời mọc rất đắt đỏ, nên việc tự làm cơm mang đi sẽ giảm được rất nhiều chi phí, đỡ tốn kém và tiết kiệm hơn rất nhiều so với ăn ở ngoài. Chính vì vậy, mà 9X bên cạnh việc làm cơm hộp cho con mang đi học, cô cũng bắt tay vào thực hiện những hộp cơm dinh dưỡng, bắt mắt cho chồng mang đi làm từ 3-4 năm trước. 

"Nhưng cũng chỉ thỉnh thoảng mình mới làm thôi, có khi cả 2-3 tháng mình không cần phải làm cơm hộp. Hôm nào chồng chỉ làm ở văn phòng hay đi công tác xa thì em không phải làm", Cao Thúy tâm sự.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 5

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 6

Để làm được những hộp cơm đẹp, bắt mắt nhú vậy, Thúy phải mày mò, tham khảo qua các chương trình tivi, các tờ tạp chí. Cô bật mí, trước đây bản thân cũng từng làm ở nhiều quán ăn, nhà hàng nên học được cách nấu nhiều món ăn nhanh, cách nặn cơm, cách bày trí đơn giản nhưng vẫn đẹp. Có lẽ vì vậy 9X đã tích cóp được nhiều kinh nghiệm, để đến bây giờ tha hồ trổ tài làm cho chồng.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 7

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 8

Đều là bữa ăn nhưng cơm hộp khác ăn ở nhà vì thế, để chuẩn bị những món có thể cho chồng mang đi làm, Thúy luôn ưu tiên những món dễ nấu, nhanh, tiện. Cô thường mua thêm những món được làm sẵn mua về chỉ chế biến qua, hay các món cấp đông để sáng dậy có thể nấu được luôn mà không mất quá nhiều thời gian. Ở Nhật, rau và trái cây trước khi đóng gói bày bán ngoài siêu thị sẽ phải trải qua rất nhiều quá trình làm sạch nghiêm ngặt. Vì thế, khi mua về 9X chỉ việc rửa qua là có thể nấu ăn được luôn. Nhờ đó, quá trình nấu rút ngắn đi rất nhiều.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 9

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 10

"Khi nấu, mình sẽ tận dụng lò vi sóng, dùng cả 2 bếp để nấu món rau và món khác. Làm cơm nắm cũng rất đơn giản, 1 nắm cơm chắc chỉ mất 1 phút. Chính vì vậy mà em không phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Các món nấu xong mình sẽ để cho ráo bớt nước, dầu mỡ rồi mới cho vào hộp đóng nắp lại", Thúy tâm sự.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 11

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 12

Thúy cũng chia sẻ thêm, mọi thứ đều là sáng ngủ dậy cô mới chuẩn bị rồi nấu nướng để đến trưa món ăn vẫn giữ được vị tươi ngon. Riêng các món hầm, những món cần nhiều thời gian thì 9X sẽ nấu từ tối hôm trước. Khoản này chắc cũng giống với nhiều người phải làm cơm hộp mỗi sáng. Chính vì thế mà 1 hộp cơm cho chồng cô thực hiện chỉ mất khoảng 20 phút. Còn cơm hộp cho con thì bà mẹ đảm hay nặn các nhân vật hoạt hình sẽ mất nhiều thời gian hơn chút. Nếu hôm nào Thúy làm cơm cho cả chồng và con thì sẽ mất khoảng 1 tiếng.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 13

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 14

Khi chia sẻ những hộp cơm của mình lên mạng, 9X đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người. Tuy nhiên, nhiều người lại không tin cô có thể thực hiện một hộp cơm cầu kỳ, hấp dẫn như vậy chỉ trong 20 phút. Thế nhưng, dựa vào những điều 9X mô tả và cách cô tận dụng nguyên liệu có sẵn nấu nướng cũng như tài đảm của cô thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. 

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 15

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 16

Được vợ quan tâm, chăm chút, chuẩn bị những hộp cơm đẹp như vậy để mang đi làm, nên hàng ngày, cứ mỗi khi đến giờ giải lao là ông xã lại nhắn tin cảm ơn Thúy. Còn khẳng định sẽ cố gắng làm việc để thay lời cảm ơn vợ đã vất vả. Hơn nữa, mỗi chiều tối làm về anh luôn giúp cô làm việc nhà, tắm cho 2 con để 9X đỡ mệt hơn.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 17

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 18

"Mỗi người có một cách suy nghĩ riêng, cuộc sống của mỗi gia đình cũng không giống nhau nên với mình, dù bây giờ hay sau này mình vẫn sẽ làm cơm cho chồng mang đi làm. Vì công việc chồng phải làm ngoài trời nắng mưa gió tuyết vất vả, cả 2 đều thấu hiểu sự vất vả của nhau. Thông qua mỗi hộp cơm này, mình muốn nhắn nhủ gửi gắm tình cảm, truyền năng lượng để xua tan những mệt mỏi, áp lực công việc cho anh. Mình thấy, được chăm sóc gia đình - những người mình yêu thương cũng là một loại hạnh phúc", Thúy chia sẻ.

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 19

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 20

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 21

9X chỉ mất 20 phút làm cơm hộp bắt mắt - 22

Vừa chăm con lại chăm chồng tai nạn, 9X đảm đang vẫn nấu đủ 3 bữa/ngày chất như nhà hàng
Nhờ có tình yêu thương mà Trần Loan vừa có thể kiếm tiền, vừa chăm sóc chồng con, ngày nấu ăn 3 bữa tuyệt ngon, bổ dưỡng, trở thành người phụ nữ trụ...
Ngọc Lan (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH