Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm

Ngọc Lan Ngày 13/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Hộp cơm nào của Hồng Vân cũng được bày biện hấp dẫn, lại có giá không đắt đỏ, còn kèm thêm những chai nước ép rau củ quả vô cùng bổ dưỡng.

Từ lâu, mang cơm đi làm đã trở thành một văn hóa của nhiều nhân viên văn phòng. Cơm mang đi làm vừa ngon lại sạch, đảm bảo an toàn nên rất nhiều chị em thậm chí cả nam giới đều rất chăm chút cho những khẩu phần ăn này. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 vẫn luôn diễn biến phức tạp thì việc chuẩn bị những hộp cơm mang tới cơ quan là điều nên làm và cần thiết. Điều này giúp mọi người hạn chế tiếp xúc với nhiều người khác, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh. Hiểu được điều này, trong đợt dịch COVID-19 một lần nữa bùng phát, Hồng Vân (tên face: Yun Chen, 26 tuổi, Hải Dương) cũng bắt đầu mang cơm đi làm.

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 1

Hồng Vân

Cô nàng xinh đẹp chia sẻ, trước đây bản thân không thích nấu ăn cho lắm mà thường xuyên làm bánh ngọt nhiều hơn. Thế nhưng, dịch bệnh COVID-19 không thuyên giảm, lại bùng phát nên cô hạn chế không đi ăn ở canteen công ty, mà bắt đầu tự làm các bữa ăn để mang đi làm.

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 3

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 4

9X kể, ban đầu mình chỉ mang bánh hoặc ăn mì tôm nhưng dần dần nhận ra cứ mãi như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe nên đã vào bếp rồi nấu cơm mang đi ăn. Có lẽ là người cần thận, có chút cầu toàn, thích thức ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt nữa nên khi làm một hộp cơm, Hồng Vân còn bày biện rất gọn gàng. Sau đó cô còn chụp ảnh lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Qua đó, Vân nhận được rất nhiều lời khen ngợi của bạn bè, người thân, thế là chăm chỉ nấu cơm để mang đi nhiều hơn.

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 5

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 6

Quỹ thời gian buổi sáng vốn eo hẹp, nếu không chuẩn bị kịp cơm sẽ muộn giờ làm. Vì thế, mỗi ngày, 9X tranh thủ dậy sớm hơn bình thường một chút và nấu nướng. Tiêu chí mỗi hộp cơm của cô nàng là phải nhanh, ngon, đẹp. Ngoài ra, Hồng Vân còn cố gắng thay đổi thực đơn hàng ngày để ngon miệng, đủ chất và nhất là bớt ngán.

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 7

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 8

9X chia sẻ, cách vài ngày cô sẽ đi siêu thị một lần để mua thực phẩm nấu ăn. “Tất cả cả nguyên liệu cần cho sáng hôm sau nấu mình đều sơ chế và rửa sạch từ tối hôm trước. Sáng mình dậy lúc 5h30 để làm. Tính cả thời nấu, ép nước hoa quả và chụp ảnh thì 6h15-6h30 mình làm xong rồi chuẩn bị đi làm”, cô nói.

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 9

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 10

Vì nấu ăn tại nhà nên chi phí mỗi hộp cơm thường có giá không quá cao, chỉ giao động từ 20-50 nghìn đồng tùy bữa. Với Hồng Vân như vậy đã rất tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh rồi.

Cô nàng tâm sự, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này vì việc mang cơm đi làm, tránh ăn cơm chung nơi đông người là tốt nhất. “Hơn nữa thức ăn đảm bảo vệ sinh. Mà từ lúc chăm chỉ nấu mang đi mình cũng thấy yêu công việc bếp núc hơn”, 9X cho biết.

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 11

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 12

Tuy không nấu ăn thường xuyên, nhưng mỗi sáng làm đồ ăn, mẹ và em gái cô đều ăn thử, ai cũng khen ngon hết lời. Mỗi khi được mọi người khen sau khi ăn thử hay khi đăng ảnh đồ ăn lên trang cá nhân, nhận được lời khen của bạn bè, Hồng Vân rất vui. Đây chính là động lực để 9X duy trì thói quen tốt này mỗi ngày.

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 13

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 14

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 15

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 16

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 17

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm - 18

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/di-lam-mua-dich-gai-dam-mang-toan-hop-com-ngon-gia-chi-tu-20-50...

Gái xinh mang cơm đi làm, hộp nào cũng ngon đẹp đầy ắp món, giá chỉ khoảng 25k
Không chỉ xinh đẹp, cô nàng 9X này còn rất đảm đang, ngày nào cũng chuẩn bị những hợp cơm đầy ắp món, ngon miệng cho mình và 2 bạn mang đi làm.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH