Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật

Lam Anh - Ngày 10/05/2023 06:02 AM (GMT+7)

Thêm một cách xào món rau quen thuộc nhưng đảm bảo hương vị sẽ ngon hơn ở một tầm cao mới.

Rau muống là loại rau bổ dưỡng từ thân đến lá. Rau muống cũng là một loại thực phẩm có tính kiềm, chứa kali, canxi và các nguyên tố khác. Sau khi ăn rau muống có thể làm giảm độ chua trong đường ruột, ngăn ngừa mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, vì vậy chúng ta thường thấy mỗi khi vào mùa rau muống được bày bán trên thị trường, nhiều người sành ăn sẽ mua về nấu. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, rau muống còn rất rẻ, ăn thường xuyên vừa tiết kiệm lại tốt cho sức khỏe.

Rau muống có thể xào hoặc luộc, làm nộm, gỏi, ăn sống, nấu canh... Dưới đây là món rau muống xào đơn giản, các bạn hãy thử nhé:

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống, 2 cái xúc xích, 5 tép tỏi, 1 quả ớt khô (nếu không ăn được cay có thể bỏ qua), dầu hào, muối.

Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau muống nhặt bỏ gốc già, sau đó nhặt sạch lá đi. Phần lá đừng vứt bỏ vì nó rất bổ dưỡng, bạn hãy giữ lại để nấu canh. Sau đó đem rau muống rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 5cm.

Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật - 2

Xúc xích bóc vỏ rồi thái miếng vừa ăn để xào. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt khô cắt nhỏ.

 Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật - 3

Bước 2: Xào xúc xích

Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho ớt thái lát, tỏi băm vào, xào vài giây, sau đó cho xúc xích vào, xào khoảng 1 phút với lửa lớn.

Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật - 4

Bước 3: Thêm rau muống

Cho cọng rau muống vào, xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi rau muống chín tới, nêm muối, dầu hào vừa ăn vào, đảo đều thêm một xíu thì tắt bếp.

Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật - 5

Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật - 6

Không nên xào quá kỹ làm rau muống vàng, mất độ giòn ngon.

Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật - 7

Rau muống xào kiểu này xanh mướt, giòn sần sật, thơm ngon, để làm món khai vị cũng rất thích hợp.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội
Bạn có thể thêm món ăn đơn giản, rẻ tiền những bổ dưỡng này vào thực đơn gia đình.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày