Advertisement

Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa

Món xôi lạc dừa tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

Advertisement

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 300g
- Lạc: 150g
- Dừa nạo: 100g
- Muối: 2 thìa 

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

Bước 3: Lạc đem luộc chín.

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lạc dừa hương lá nếp!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement