Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà

Ngọc Lan Ngày 08/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ thích nấu ăn, anh Tấn Phước còn luôn tự đặt cho mình một tiêu chuẩn nấu ăn riêng, dù có thể không xuất sắc hoàn hảo nhưng là chuẩn mực trong hiểu biết của anh.

Là một nhiếp ảnh gia, lại có thêm nghề decor nhà vườn nhưng anh Tấn Phước (TP.HCM) lại rất đam mê với ẩm thực. Anh chưa bao giờ thấy nấu ăn là phiền phức, mà nó thực sự là một niềm vui, giúp anh có được những trải nghiệm thú vị khi thí nghiệm công thức mới, món ăn mới.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 1

Để nấu ăn được ngon như hiện tại, có lẽ, anh Tấn Phước được thừa hưởng gen khéo tay từ ba mình. Anh tâm sự, ba là người thích vào bếp nấu ăn cho vợ con. Nhưng riêng về khẩu vị, anh lại nghĩ, mình ảnh hưởng nhiều từ mẹ và các dì. "Chẳng hạn như một chút dân dã mộc mạc miền Nam của mẹ và dì Sáu; một chút cầu kỳ, công phu của món ăn người Hoa Sài gòn đến từ dì Tư (dì mình làm dâu người Hoa). Tất cả những đều đó ảnh hưởng đến cách nấu và khẩu vị của mình hiện tại", anh nói.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 3

Anh Tấn Phước

Vì đam mê nấu ăn nên anh Phước vẫn thường xuyên vào bếp nhưng chính thức nhất là lúc anh theo đuổi bà xã hiện tại. Thỉnh thoảng, cô ấy đến nhà chơi anh lại muốn làm một món gì đó thật ngon, lạ để cô ấy ấn tượng. Quả thực, sức mạnh tình yêu làm cho người ta thay đổi và nỗ lực rất nhiều. "Nguyên lý" con đường ngắn nhất đi đến trái tim là thông qua dạ dày đã được anh áp dụng triệt để. Để rồi chưa đầy một tháng nữa, anh thành công rước bạn gái xinh đẹp về sống chung một nhà.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 4

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 5

Với anh Phước, thời đại này, nam hay nữ đứng bếp không còn quan trọng như trước đây. Nam có thể đứng bếp, nội trợ, nữ ra ngoài làm việc là điều bình thường. "Việc đàn ông vào bếp mình nghĩ sẽ không bị cười chê nữa đâu, quan trọng là người đó thích nấu ăn hay không mà thôi. Mình nghĩ nếu ai đó dùng giới tính của mình để làm lý do cho chuyện đứng bếp chỉ đơn giản là không đúng sở thích của họ".

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 6

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 7

Món thịt kho trà. 

Anh chưa bao giờ thấy nấu ăn là phiền phức, mà nó thực sự là một niềm vui, giúp anh có được những trải nghiệm thú vị khi thí nghiệm công thức mới, món ăn mới. Chẳng hạn mới đây anh làm món thịt kho trà và thành công ngoài sức tưởng tượng vì hương vị vô cùng thơn ngon, lạ miệng. Thế nhưng trước đó anh đã thất bại nhiều lần. Song chính điều đó lại khiến người đàn ông ấy cảm thấy thật sự hạnh phúc khi đạt được thành quả sau bao lần cố gắng, nấu được những món ăn ngon cho gia đình.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 8

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 9

Hiện tại anh bận bịu với kế hoạch kinh doanh và sản xuất nên hầu như ít có thời gian vào bếp hơn. Một tuần anh chỉ đứng bếp một hai lần không thường xuyên như trước nhưng trái tim của một nhiếp ảnh gia U40 vẫn luôn thổn thức khi nghĩ nói về nấu ăn, về ẩm thực.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 10

Mang trong mình chút "máu" nghệ sĩ, mê cái đẹp nên anh Phước luôn tự đặt cho mình một tiêu chuẩn nấu ăn riêng, dù nó có thể không xuất sắc hoàn hảo nhưng là chuẩn mực trong hiểu biết của anh. Anh thích chú trọng vào không gian ăn uống, màu sắc món ăn, hương và vị từ đó nó thúc đẩy anh tìm tòi và học hỏi để ngày càng đúng với gu ăn uống mà mình hướng tới.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 11

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 12

Theo nhiếp ảnh gia ấy, những món ăn đều có câu chuyện riêng của nó. "Chẳng hạn, món cá kho tộ mình tìm cho nó cái nồi đất để dùng; muốn đổ bánh xèo mình đã sưu tầm cối đá để tận tay xay bột giống người xưa. Thật là đặc biệt khi bột xay bằng cối đá thủ công thì thơm hơn, ngon hơn rất nhiều lần bột bán sẵn. Mình còn mua gỗ tự làm thớt để trang trí các món ăn của mình, bạn bè ai cũng khen đẹp mắt", anh nói.

Với quan điểm của anh, “hình thức trình bày” là một loại gia vị đặc biệt, loại gia vị cuối cùng mà ai cũng cần thêm vào món ăn của mình, để nó trở nên hoàn thiện hơn.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 13

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 14

Trong khi nhiều người cảm nhận việc trang trí món ăn rườm rà, kiểu cách và xa lạ thì anh lại nghĩ khác. Theo anh, “nấu để ăn” và “nấu ăn” là hai việc không giống nhau. “Nấu để ăn” thường chú ý sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và dinh dưỡng tốt, việc này anh cũng đã trải qua việc đó rồi. Còn hiện tại thì anh đang “nấu ăn”.

"Mình vui thích với việc lựa chọn từng nguyên liệu, nhiều khi lựa được một trái cà căng da, nẩy thịt cuốn tươi thì đã thấy ngon miệng rồi chưa cần phải ăn; mình cũng thích lúc đứng bếp, những nguyên liệu thông qua các bước chế biến mà thay hình đổi vị, ngửi thôi là thấy muốn ăn. Nên nhiều khi việc nấu, trang trí món ăn có thể mất thời gian nhưng nó xứng đáng vì nó mang những cảm xúc riêng biệt, không cần cầu kỳ nhưng nó phải có ý tứ riêng, điều đó sẽ làm món ăn ngon hơn trong những buổi tiệc với gia đình bạn bè", U40 tâm huyết chia sẻ.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 15

Ngoài những món thuần Việt và ẩm thực người Hoa khu Chợ Lớn thì anh Tấn Phước cũng tự nhận mình chưa có trải nghiệm nhiều với món Tây. Nhưng sắp tới, anh dự định sẽ làm vài chiếc bánh Tây đơn giản, chắc sẽ thú vị lắm, đặc biệt bà xã nhà anh chắc chắn sẽ rất thích.

Hầu hết bạn bè, người thân đều thích món ăn anh làm. Mọi người đều thấy được sự cầu kỳ và tâm huyết, không qua loa trong từng món ăn của anh nên chỉ cần nhìn thôi là đã thích. Anh Phước luôn khẳng định, nấu ăn là một niềm vui, anh thực sự yêu thích nó nhưng bản thân vẫn còn cần học hỏi nhiều mới trở nên hoàn thiện hơn.

Áp dụng triệt để nấu ăn để tán người yêu, U40 thành công rước vợ đẹp về nhà - 16

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ap-dung-triet-de-nau-an-de-tan-nguoi-yeu-u40-thanh-cong-ruoc-vo...

Ăn chay trường từ 16 tuổi, 10 năm sau 9X khoe loạt mâm cơm chay ngon miệng, chưa đến 100k/bữa
Không những nấu món chay ngon, Yến Nhi còn trình bày các mâm cơm chay rất đẹp, gọn gàng, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn từ bỏ ngay món mặn.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva