Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng

Hồng Nhung Ngày 04/09/2020 11:42 AM (GMT+7)

Niềm đam mê làm bánh của chị Ngọc có từ rất lâu rồi nhưng đến tận bây giờ chị mới cảm thấy mình dồn nhiều tâm tư tình cảm vào từng chiếc bánh hơn.

Chị Ngọc (30 tuổi, Hà Nội) là cái tên khá quen thuộc trong các hội nấu ăn với những mâm cơm vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Mỗi lần ngắm mâm cơm chị chia sẻ, không ít chị em phải trầm trồ ngưỡng mộ, cảm thấy có lỗi và thương cho chồng mình. Thậm chí, không ít chị em ước ao được ăn một lần.

Phải nói, nhắc đến mẹ Naken (Na-Ken: tên 2 con của chị Ngọc), mọi người nhớ ngay đến bà mẹ đảm không chỉ vừa giỏi kiếm tiền, vừa chăm con khéo lại còn vừa nấu ăn cực siêu. Không chỉ vậy, bà mẹ của cặp song sinh này còn có khả năng làm bánh vô cùng khéo léo.

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 1

Chị Ngọc được biết đến là bà mẹ đảm trên mạng xã hội. 

Chị Ngọc chia sẻ, niềm đam mê làm bánh trong chị có từ rất lâu rồi nhưng đến tận bây giờ chị mới cảm thấy mình dồn nhiều tâm tư tình cảm trong các sản phẩm bánh hơn. Chị đến với bánh chỉ đơn giản chưa tìm được địa chỉ nào thực sự hợp khẩu vị nên đã quyết tâm đi học để có thể tự làm những chiếc bánh theo sở thích và khẩu vị của gia đình. Rồi cứ thế bạn bè yêu thích và ủng hộ chị đến với nghề làm bánh này.

“Trước đây mình bán hàng xách tay, mình có nhận làm bánh mì nhưng chỉ làm một ngày khoảng 6 chiếc thôi. Từ khi dịch COVID-19, không thể bay được để lấy hàng nên được sự ủng hộ của mọi người mình chuyển sang làm bánh được mấy tháng nay và nghề bánh giúp mình rất nhiều trong giai đoạn này”, chị Ngọc thổ lộ.

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 3

Chị Ngọc tâm sự, ngày đầu đi học thực sự rất khó khăn với một người mới như chị vì nhiều kiến thức chị chưa biết. Đặc biệt cách pha màu chưa hài hòa, chị phải học lại tất cả như một trang giấy trắng và sau những ngày đêm miệt mài, nỗ lực, chị đã hoàn thiện được như bây giờ.

Hiện nay, chị Ngọc đang làm các món bánh mỳ, các món ăn cho gia đình, bánh kem và bánh Trung thu. Nói đến đây chị Ngọc cho biết, chị đến với bánh kem vì đam mê còn bánh Trung thu chị không có ý định làm vì trước đây chị đã chia sẻ hết công thức và cách làm bánh cho mọi người. Thế nhưng vì được bạn bè, người thân gửi gắm quá nhiều nên chị đã quyết định bắt tay vào làm chúng.

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 4

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 5

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 6

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 7

Mới bước chân vào nghề bánh được vài tháng nhưng chị Ngọc đã nhận được sự tin tưởng của mọi người. 

Đối với chị Ngọc, mỗi chiếc bánh là một câu chuyện. Chị cảm thấy vô cùng biết ơn vì đã có một người thầy cùng các cô giáo giỏi để luôn luôn giải đáp các thắc mắc cũng như những góp ý giúp chị có những tác phẩm sáng tạo. Mặc dù mỗi chiếc bánh không mất nhiều thời gian làm nhưng việc suy nghĩ về bố cục cũng ngốn khá nhiều thời gian của chị.

Hiện tại, chị đang tạm dừng các công việc khác và dồn 100% công lực vào làm bánh Trung thu để phục vụ mọi người. Mặc dù mới làm bánh được vài tháng nhưng nhờ khách hàng tin tưởng mà chị nhận được khá nhiều đơn, quay chóng mặt một ngày mùa Trung thu này. Trung bình mỗi ngày chị Ngọc làm khoảng 50 set bánh to, 50 set bánh nhỏ khoảng tầm 200-300 chiếc. Bánh nhà chị làm luôn mới mỗi ngày nên nhiều hôm khách đặt đông chị phải thức đến 4-5h sáng là chuyện bình thường.

“Trước mình làm bánh mì chỉ nhận 6 chiếc/ngày. Còn bắt đầu từ dịch mình đổi hướng thiên về đồ nhà làm. Nhiều hôm căng phải thức đến 4-5h sáng để làm cho kịp. Ông xã nhìn vậy cũng thương không muốn cho làm nhưng vì khách hàng lâu năm đặt mình không làm không được nên mình vẫn cố.

May mắn bố mẹ nội ngoại và ông xã giúp đỡ mình rất nhiều. Thời gian này các bé nhà chị chưa đi học, nên mình nhờ ông bà trông bé giúp để sáng đi học bánh còn trưa về tranh thủ làm bánh đến 2h. Phần còn lại mình sẽ để đến 7h tối làm bánh tiếp rồi hôm sau trả bánh sớm. Một điều đặc biệt của bánh nhà mình không có bánh cũ, ngày nào hết ngày đó nên khách hàng nhận được toàn bánh mới họ hài lòng lắm”, chị Ngọc bộc bạch.

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 8

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 9

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 10

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 11

Những chiếc bánh Trung thu chị làm. 

Phải nói, nhờ chuyển hướng sang nghề làm bánh mùa COVID-19 mà chị Ngọc không gặp nhiều khó khăn khi công việc kinh doanh hàng xách tay của mình bị đình trệ vì không thể đi lấy hàng khi các đường bay đóng cửa. Nghề bánh cũng mang cho chị một khoản thu nhập kha khá và giúp chị rất nhiều trong giai đoạn này.

Mặc dù hiện nay rất nhiều người làm bánh Trung thu, thị trường bánh Trung thu cũng vô cùng đa dạng như bánh Trung thu truyền thống, bánh Trung thu handmade,… nhưng chị Ngọc vẫn không gặp nhiều khó khăn bởi khách hàng của chị đều là khách quen. Thêm vào đó, chị cũng không bon chen chạy theo số đông, chị chỉ làm những chiếc bánh mang phong vị truyền thống nhất, không có vị ngọt gắt. Chị chỉn chu làm nhân tỉ mỉ để khi khách mở bao bì và thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm của chiếc bánh Trung thu một năm mới được thưởng thức một lần.

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 12

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 13

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 14

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 15

Mỗi ngày chị làm khoảng 200-300 chiếc. 

Chia sẻ về bí quyết thu hút được đông đảo khách hàng đến với mình, chị Ngọc tiết lộ, điều quan trọng nhất trong 1 chiếc bánh là nguyên liệu của sản phẩm, tiếp đó tới cảm nhận hương vị của người thợ làm bánh. Đi kèm đó luôn là 1 tình yêu với chiếc bánh và tâm tình gửi cả vào đó dành cho khách hàng. Đó chính là điều dù mới bước chân vào nghề làm bánh nhưng chị Ngọc đã nhận được vô vàn sự tin yêu của khách hàng.

“Bây giờ mình có bánh nướng thập cẩm, hạt sen, đậu xanh, sen dừa. Đây là 4 loại nhân bánh mình tâm đắc nhất luôn cả dẻo và nướng. Mọi người chỉ cần ăn thử 1 lần chắc chắn sẽ quay lại, đơn giản vì nó rất mộc mạc nhưng lại đầy Tình”, chị Ngọc mỉm cười.

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 16

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 17

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 18

Thất nghiệp mùa dịch, mẹ Hà Nội chuyển sang làm bánh, vài tháng đã kiếm thu nhập khủng - 19

Mùa Trung thu này có hôm chị phải thức 4-5h sáng để kịp làm giao khách. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/that-nghiep-mua-dich-me-ha-noi-chuyen-sang-lam-ban...

Mẹ 8x mang hồn hoa vào bánh trung thu truyền thống, ai nhìn cũng ngỡ ngàng tưởng tranh vẽ
Kể từ khi từ bỏ công việc kiến trúc sư để làm bánh cũng là lúc chị Thủy tìm hiểu về cách làm bánh Trung thu. Trung thu của chị bây giờ không còn là...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bánh Trung Thu