Ba chỉ kho ruốc sả đậm đà, trôi cơm cho ngày thu mát mẻ, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng

Minh Ngọc - Ngày 17/10/2024 06:31 AM (GMT+7)

Món ba chỉ kho mắm ruốc vừa rẻ tiền lại đậm đà ngon miệng chắc chắn ai ăn cũng thích.

Tham khảo công thức thịt ba chỉ kho mắm ruốc của chị Huỳnh Nghĩa để có thêm món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chị Huỳnh Nghĩa.

Chị Huỳnh Nghĩa.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 0,5 kg (cắt miếng vừa nhà ăn).

- Sả băm: 10 cây.

- Hành tím: 3 củ băm nhuyễn.

- Tỏi: 1 củ lớn băm nhuyễn.

- Ớt bột, ớt trái tuỳ thích nhé.

- Mắm ruốc: 2 muỗng canh.

- Đường: 3 muỗng canh.

- Nước: 1/3 chén ăn cơm.

Ba chỉ kho ruốc sả đậm đà, trôi cơm cho ngày thu mát mẻ, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng - 2

Cách nấu:

Làm nóng chảo rồi cho thịt vào chiên đến khi cháy xém mặt thịt.

Ba chỉ kho ruốc sả đậm đà, trôi cơm cho ngày thu mát mẻ, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng - 3

Chiên thịt xong thì vớt ra, mỡ ra nhìu quá bỏ bớt.

Tiếp đến cho sả băm + hành tím và tỏi vào đảo đến khi vàng thì cho ớt vào đảo nhanh tắt bếp cho hỗn hợp mắm ruốc đã pha vào (hỗn hợp gồm mắm ruốc + đường + nước hoà tan) đun đến khi cạn bớt nêm nếm theo khẩu vị nhà ăn là xong.

Ba chỉ kho ruốc sả đậm đà, trôi cơm cho ngày thu mát mẻ, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng - 4

Ba chỉ kho ruốc sả ăn kèm dưa leo mát mát giòn giòn ngon hết sẩy!

Ba chỉ kho ruốc sả đậm đà, trôi cơm cho ngày thu mát mẻ, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm tối dễ làm mà cực ngon miệng, ai sành ăn cũng phải khen tấm tắc
Đảm bảo bữa ăn này sẽ làm người khó tính cũng phải khen bạn hết lời về độ ngon.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày