Mì tôm không phải loại nào cũng để xào hoặc nấu, chọn sai món chẳng ngon còn phí tiền

Minh Ngọc - Ngày 16/10/2024 12:25 PM (GMT+7)

Dù muốn sáng tạo mì tôm thành nhiều món hấp dẫn đến đâu bạn cũng cần biết cách chọn loại mì nấu cho phù hợp, nếu không món ăn sẽ kém ngon.

Nấu ăn hiện tại không chỉ là một kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống mà còn trở thành niềm đam mê của nhiều người, trong đó có cả thế hệ Gen Z. Giữa guồng quay cuộc sống bận rộn và áp lực công việc, nhiều bạn trẻ đã chọn việc vào bếp để thư giãn tinh thần. Thay vì tìm đến những phương pháp giải trí truyền thống, họ cảm thấy nấu ăn mang lại sự cân bằng trong tâm hồn. Từ việc tự tay chọn nguyên liệu, chế biến món ăn đến việc thưởng thức thành quả, tất cả đều giúp họ có được cảm giác sáng tạo, thoải mái và hài lòng.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, nấu ăn không chỉ là một công việc đơn giản mà còn là một phương tiện để thể hiện cá tính và sáng tạo. Việc kết hợp những nguyên liệu thông thường theo cách mới lạ, hoặc tìm kiếm những công thức mới mẻ giúp họ khám phá thêm nhiều hương vị mới. Không chỉ thế, nấu ăn cũng là cách để chăm sóc bản thân và những người yêu thương, giúp họ cảm nhận được sự gắn kết trong từng bữa ăn.

Lúc đó, nhiều người sẽ cho rằng, đã mất công vào bếp thì hãy chọn những nguyên liệu tươi mới, hấp dẫn để chế biến mà không hề biết rằng, một loại thực phẩm ăn liền như mì tôm cũng có thể giúp bạn có được một bữa ăn đủ vị, tinh tế, đầy sáng tạo. Nó thực sự không còn bị giới hạn trong hình ảnh là thực phẩm ăn liền nhanh gọn mà được "biến hóa" thành nhiều món ngon đa dạng, phong phú và đầy hương vị.

Mì tôm thực sự không còn bị giới hạn trong hình ảnh là thực phẩm ăn liền nhanh gọn mà được biến hóa thành nhiều món ngon đa dạng, phong phú và đầy hương vị.

Mì tôm thực sự không còn bị giới hạn trong hình ảnh là thực phẩm ăn liền nhanh gọn mà được "biến hóa" thành nhiều món ngon đa dạng, phong phú và đầy hương vị.

Từ các món mì xào thập cẩm, mì trộn đến mì nấu nước dùng đậm đà, các bạn trẻ đã khám phá ra hàng loạt công thức độc đáo chỉ với gói mì tôm. Thêm chút rau xanh, trứng, hải sản, hay thậm chí là các loại nước sốt đặc trưng, một món mì tôm thông thường có thể trở nên hấp dẫn, ngon miệng và không kém phần bổ dưỡng.

Với khả năng kết hợp linh hoạt và dễ biến tấu, mì tôm đang dần trở thành nguồn cảm hứng cho những ai đam mê nấu nướng, giúp họ tạo nên những bữa ăn vừa nhanh gọn lại vừa sáng tạo.

Tuy nhiên, trước khi muốn nấu món ăn gì từ mì tôm, các bạn cũng cần tìm hiểu xem cách chọn loại mì tôm để nấu sao cho phù hợp, bảo quản mì tôm như thế nào, trình tự nấu mì ra sao... như vậy món ăn mới hoàn hảo được.

Một số lưu ý khi chọn mì tôm:

- Khi chọn mì tôm để nấu, không phải loại nào cũng để xào hoặc nấu, do đó, cần lưu ý những điều sau:

+ Nếu bạn muốn chế biến món xào thì hãy chọn loại mì chỉ dành để xào nhé. 

+ Nếu bạn nấu mì nước thì hãy chọn loại mì để nấu món nước.

+ Nếu bạn muốn làm mì trộn hãy chọn loại theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Chọn các sản phẩm có bao bì nguyên vẹn, không bị rách, hỏng và vẫn giữ nguyên độ phồng.

- Hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên bao bì.

- Ngoài ra, để mỗi sản phẩm được vẹn nguyên 100% độ ngon và an toàn, hãy tuân thủ những lưu ý về bảo quản dưới đây:

+ Hãy bảo quản sản phẩm ở nơi có nhiệt độ không quá chênh lệch so với nhiệt độ phòng bình thường.

+ Hãy luôn giữ sản phẩm tránh khỏi ánh nắng trực tiếp hoặc gián tiếp từ mặt trời.

+ Hãy bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, mát mẻ và không bị ẩm thấp.

+ Hãy lưu trữ sản phẩm cách xa các sản phẩm có mùi, đặc biệt là các loại hóa mỹ phẩm như xà phòng, nước rửa chén, nước xả vải,…

Một số lưu ý khi chế biến mì tôm:

Chế biến các gói gia vị: Đối với các sản phẩm trộn, thứ tự cho các gói gia vị và cách chế biến mỗi loại sẽ khác nhau và được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì.

Độ sôi của nước: Người dùng nên sử dụng nước sôi ở khoảng 100 độ C (nước vừa sôi tới) để đủ độ nóng cho sợi mì có thể trở lại trạng thái ban đầu như sợi mì tươi tốt nhất.

Đậy nắp kín: Đậy nắp kín là cần thiết để giữ độ nóng cho mì hoàn nguyên. Thời gian chờ là khoảng “thời gian vàng” để đảm bảo độ dai, ngon cho sợi mì và được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì. Thông thường là 03 phút.

Dưới đây là một vài công thức đầy sáng tạo mới mẻ với mì tôm, các bạn có thể tham khảo nhé:

1. MÌ SỐT XÍU MẠI

Nguyên liệu:

- 1 gói mì tôm.

- 80g thịt heo xay.

- 1 quả cà chua.

- 1/2 củ sắn.

- 2 cọng ngò rí (rau mùi)..

- 2 muỗng canh bột năng.

- 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- 1 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cà chua băm nhuyễn, hành lá phần đầu băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ

Củ sắn gọt vỏ cắt hạt lựu chần qua nước sôi (1 phút) vớt ra vắt hết nước.

Pha loãng 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc cho vào chén.

Làm xíu mại: cho thịt xay, đầu hành lá, củ sắn, tiêu, 1 muỗng canh bột năng còn lại , ½ gói gia vị bột , ½ gói dầu vào tô, trộn đều, vo tròn thành từng cục vừa ăn. Hấp cách thủy (4 phút).

Bước 2: Làm sốt

Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào nát, thêm ½ gói gia vị bột còn lại và 50ml nước nấu sôi, cho hỗn hợp ở bước (2) nấu thêm (3 phút) cho thấm vị, thêm bột năng đã pha loãng để tạo độ sệt, trộn đều.

Cách dùng

Thưởng thức: cho mì vào đĩa, thêm sốt xíu mại lên mặt, trang trí thêm ngò rí. Dùng nóng.

Mì tôm không phải loại nào cũng để xào hoặc nấu, chọn sai món chẳng ngon còn phí tiền - 2

2. MÌ GÀ TRỘN TRỨNG NON

Nguyên liệu:

- 1 gói mì tôm, 80g trứng gà non, 2 cây cải thìa (Cải chíp), 50g cà rốt, 1 nhánh hành lá, 2 lát ớt sừng, hành phi 1 muỗng cà phê, 1/2 muỗng canh muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Trứng non rửa sạch để ráo. Cải thìa chẻ đôi theo chiều dọc, cà rốt cắt sợi, hành lá để nguyên phần đầu, cắt nhỏ phần lá.

Bước 2: Luộc rau

Cho cải thìa và cà rốt vào chần nhanh (1-2 phút) vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Giữ lại nước luộc rau.

Bước 3: Luộc mì

Đun sôi nước luộc rau, cho mì và gói rau sấy luộc (3 phút) vớt ra để ráo, cho vào tô trộn đều với gói dầu.

Xào trứng non:

Phi thơm đầu hành cho trứng non vào xào chín, cho rau, cà rốt, gói gia vị bột vào trộn đều.

Thưởng thức: Thêm trứng non, rau vào tô mì. Trang trí hành lá và hành phi và ớt sừng lên trên. Trộn đều khi ăn, thêm tương ớt tùy thích.

Mì tôm không phải loại nào cũng để xào hoặc nấu, chọn sai món chẳng ngon còn phí tiền - 3

3. MÌ TRỘN TÓP MỠ

Chuẩn bị:

- 1 gói mì tôm, 20g tóp mỡ, 80g thịt bò, 1 quả trứng gà, 2 cây cải thìa, 1 cọng hành lá, 1 muỗng canh nước tương, tương ớt 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê, mật ong 1 muỗng cà phê, dầu ăn 2 muỗng canh.

Cách làm:

Sơ chế:

Thịt bò rửa sạch cắt lát mỏng, cải thìa cắt khúc vừa ăn, hành lá phần đầu băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

Ướp bò: cho ½ muỗng canh nước tương, ½ gói xúp bột, ướp (15 phút).

Thực hiện:

Xào bò: phi thơm hành tím băm, cho bò vào xào săn, thêm ½ gói súp bột còn lại xào vừa chín tới. Chắt lấy phần nước xào để riêng.

Làm sốt: phi thơm tỏi băm, cho ½ nước tương còn lại, tương ớt, mật ong, nước xào bò, nấu sệt.

Nấu mì: cho mì và gói rau sấy vào luộc (3 phút), vớt ra để ráo, cho gói dầu vào mì trộn đều. Cho cải thìa luộc nhanh (2 phút) vớt ra cho vào nước lạnh.

Ốp la trứng: làm nóng dầu, cho trứng vào chiên 1 mặt khoảng 1 phút.

Thưởng thức: Lần lượt cho trứng, rau, thịt bò, tóp mỡ lên mì. Rưới nước sốt lên trên.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

"Biến hóa mì ăn liền thành bữa ăn ngon mỗi ngày cùng công thức 4-5-1 thần kỳ!"

Bạn có biết chỉ với một gói mì ăn liền, bạn có thể tạo nên vô vàn món ngon mới lạ và đầy đủ dinh dưỡng không?

Với công thức 4-5-1, việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết. Chỉ cần câu thần chú 4-5-1 và thêm một chút “gia vị” sáng tạo, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon lành để chiêu đãi cả gia đình.

Mì ăn liền không còn nhàm chán: Hãy khám phá ngay hàng trăm công thức biến tấu độc đáo, từ mì xào, mì trộn đến mì súp, mì Ý...

Bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi: Thích hợp cho những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng.

Đầy đủ dinh dưỡng: Kết hợp mì ăn liền với rau củ, thịt, hải sản… để có một bữa ăn hấp dẫn và cân bằng.

Click ngay để khám phá thế giới ẩm thực bất tận với mì ăn liền tại:

https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/

Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con
Mùa hè mà được thưởng thức món chân giò bó luộc thơm mùi nấm hương, lại có độ giòn giòn của mộc nhĩ thêm vị ngọt của thịt cùng nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng nhỉ.
Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng cân bằng