Bánh cam nhân sầu riêng thơm nức mũi

Ngày 29/04/2016 14:24 PM (GMT+7)

Bạn sẽ bị nghiện món bánh cam nhân sầu riêng (hay còn gọi là bánh rán lúc lắc) vì hương vị quá đỗi thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

150 gr bột nếp

- 100 ml nước sôi, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột baking soda, 50 gr đường, 1 chút xíu muối.

- Mè trắng và đen trộn chung, 100 gr đậu xanh, 50 gr đường, 100 gr thịt sầu riêng, 1/4 muỗng cà phê muối, 20 gr bột mì

Tham khảo cách làm bánh cam nhân sầu riêng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh hấp chín, cho vào máy xay nhuyễn cùng với đường.

Bước 2: Cho hỗn hợp này vào chảo cùng sầu riêng. Bắc lên bếp sên lửa vừa khoảng 10 phút, sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính chảo là tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội bạn, vo viên nho nhỏ tròn tròn. 

Bước 3: Bột nếp, đường, muối, baking soda, bột nở cho hết vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay. L

Bánh cam nhân sầu riêng thơm nức mũi - 3

ấy một cục bột nhỏ, viên tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại.

Bánh cam nhân sầu riêng thơm nức mũi - 4

Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào dĩa mè lăn tròn cho mè bám quanh viên bột. Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (cần dầu ngập bánh, vì vậy bạn nên chọn nồi/chảo nhỏ để đỡ thừa dầu quá nhiều), chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột bánh vào chiên với lửa hơi thấp.

Trong khi chiên, cứ đảo viên bột liên tục cho bánh nở và vàng đều. Khi bánh đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa.

Những chiếc bánh cam tròn trịa, vỏ giòn, rỗng ruột thơm phức, không thể ngon hơn được nữa.

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cam nhân sầu riêng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon