Bánh rán lúc lắc hấp dẫn cuối tuần

Ngày 25/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm bánh rán nóng giòn này đãi gia đình nhé!

Hãy tham khảo  cách làm bánh rán lúc lắc dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 160gr bột nếp
- 130ml nước sôi
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê bột baking soda
- 60-70gr đường
- 1 chút xíu muối
- Mè trắng
- Nhân đậu xanh: 100gr đậu xanh không vỏ;  70gr đường;  1/4 muỗng cà phê muối; 1 gói vanilla.

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín.

Tiếp đó cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính, vani lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Bước 2: Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn. Lưu ý: viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.

Bước 3: Bột nếp, đường, muối, baking soda, bột nở cho hết vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút.

Bước 4: Nhồi bột cho tới khi bột dẻo và không dính tay.

Bước 5: Lấy 1 cục bột nhỏ, viên tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại (Làm như vo viên chè trôi nước).

Bước 6: Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào tô mè trắng lăn tròn cho mè bám quanh viên bột, cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.

Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên cứ di chuyển viên bột liên tục cho bánh vàng đều.

Khi bánh rán lúc lắc đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa.

Giờ bạn chỉ việc xếp bánh rán lúc lắc ra dĩa mời gia đình thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán lúc lắc giòn thơm cho gia đình!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon