Bánh cuộn mứt dâu thơm mềm

Ngày 25/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh cuộn mứt dâu và buổi sáng với một ly sữa thật là tuyệt!

Hương vị thơm ngon của bánh cuộn mứt dâu chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Trứng gà công nghiệp: 3 quả
-  Bột mì: 50 gr
- Bột bắp (ngô): 10 gr
- Bột nổi (baking powder): 1/2 thìa sữa chua
- Nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 50 gr
- Sữa tươi: 25 gr
- Dầu ăn: 25 gr
- Vani: ½ thìa cà phê
- Muối: ½ thìa sữa chua

Thực hiện:

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 bát khác nhau.

Bước 2: Cho ½ lượng đường vào bát lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh đều để đường tan. Rây bột mì, bột nổi, bột bắp vào bát trứng, quấy đều rồi cho tiếp sữa, dầu ăn, vani vào quấy thật đều cho hỗn hợp hơi sền sệt và có màu vàng nhạt.

Bước 3: Cho muối vào lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho trứng nổi bọt (bọt to). Cho tiếp nước cốt chanh vào đánh tiếp cho đến khi bọt trứng còn nhỏ li ti thì cho từ từ từng chút đường một vào. Đánh cho đến khi trứng trở lên bông cứng là được.

Bước 4: Cho 1/2 chỗ lòng trắng trứng vào bát hỗn hợp ở bước 2, dùng cây trộn bột trộn đều. Cho tiếp 1/2 chỗ lòng trắng trứng còn lại vào, trộn thật đều lần nữa. Trộn thật nhẹ tay và trộn cho 2 hỗn hợp lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau thật đều.

Bước 5: Lót dưới đáy khuôn chữ nhật (hoặc khuôn làm bánh cuộn) một lớp giấy nến (hoặc giấy thấm dầu, giấy trắng) rồi đổ hỗn hợp ở bước 4 vào, dùng cây trộn bột dàn cho thật đều. Cho khuôn hỗn hợp vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút (bật lò trước khoảng 10 phút).

Bước 6: Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn xuống một mặt phẳng có trải 1 cái mành tre (hoặc khăn sạch, hoặc 1 tờ giấy nến), rồi dùng tay cuộn tròn bánh lại. Vừa cuộn vừa đẩy bánh cuộn về phía trước, vừa cầm mép của mành tre kéo ngược về đằng sau.

Bước 7: Dùng thìa xúc mứt dâu phết đều lên 1 mặt của bánh rồi lại từ từ cuộn tròn bánh lại.

Vậy là đã xong, giờ chỉ cần dùng dao cắt bánh cuộn mứt dâu thành từng miếng nhỏ và thưởng thức bánh cùng 1 cốc sữa tươi.

Chúc bạn thành công với bánh cuộn mứt dâu!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon