Bánh meringue giòn tan, thơm ngọt đến mê người

Ngày 27/03/2017 00:06 AM (GMT+7)

Chỉ cần bỏ vào miệng, từng chiếc bánh meringue sẽ tan chảy, để lại những dư vị hấp dẫn, ngọt ngào.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 lòng trắng trứng gà
- 80gr đường cát mịn
- 1 xíu muối
- 1 xíu bột cream of tartar hoặc thay bằng 1 chút nước cốt chanh
- Màu thực phẩm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MERINGUE

Bước 1: Cho lòng trắng trứng vào tô cùng xíu muối đánh cho sủi bọt thì cho bột cream of tartar vào đánh tiếp cho lòng trắng hơi bông. Sau đó, cho từ từ đường cát vào đánh tiếp đến khi lòng trắng bông cứng có chóp nhọn là được.

Bước 2: Chia đều thành 3 phần đều nhau (nếu thích có 3 màu). 1 phần để nguyên màu trắng, 1 phần trộn màu xanh thực phẩm, 1 phần màu hồng và trộn thật đều. Bạn có thể pha màu theo ý thích nhé. Hoặc để bánh nguyên màu trắng.

Bước 3: Cho đui sao vào túi bắt bông kem, cắt lỗ vừa nhỏ cho đui chui qua lỗ túi rồi cho hỗn hợp lòng trắng đánh bông vào túi bắt bông kem.

Bước 4: Cầm túi kem dựng thẳng vuông góc rồi bóp kem ra khay có lót sẵn giấy chống dính. Nếu khay chống dính bạn bỏ qua bước này. Bóp mỗi cái bánh cách nhau ra 1 chút và làm như vậy cho đến khi hết kem.

Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 100 độ C, nướng khoảng 70 phút hoặc đến khi bánh khô, lấy bánh ra không bị dính là được.

Đợi cho bánh nguội là bạn cho bánh vào hũ đậy nắp kín bảo quản ăn dần. Bánh meringue có vị ngọt, giòn tan trong miệng lại rất đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh meringue cho cả nhà thưởng thức nhé!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon