Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt

Minh Ngọc - Ngày 20/12/2024 16:00 PM (GMT+7)

Đều là các món ăn quen thuộc nhưng chế biến ngon miệng khiến ai thưởng thức cũng thích.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

- Nem rán: 60.000đ

- Canh cải xoong: 15.000đ

- Thịt nướng xiên: 65.000đ

- Dưa chuột: 10.000đ

- Xôi hoa đậu: 30.000đ

Tổng: 180.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 1

Chuẩn bị: - 250 gr thịt heo xay - 5-6 cánh mộc nhĩ; 2 quả trứng gà nhỏ; 1 nắm miến nhỏ; 1 củ cà rốt; một nắm hành lá; bánh tráng - một ít giá đỗ- vài cái nấm hương, hạt tiêu vừa đủ.

Chuẩn bị: - 250 gr thịt heo xay - 5-6 cánh mộc nhĩ; 2 quả trứng gà nhỏ; 1 nắm miến nhỏ; 1 củ cà rốt; một nắm hành lá; bánh tráng - một ít giá đỗ- vài cái nấm hương, hạt tiêu vừa đủ.

Nhân nem gồm thịt vai xay nhỏ, miến ngâm hơi mềm cắt khúc, nấm hương khô ngâm mềm rồi băm nhỏ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu, cà rốt nạo sợi thái nhỏ, hạt tiêu, trứng, hành lá thái nhỏ, tôm bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ (đừng nhỏ quá). Trộn đều nhân rồi dùng lá bánh đa nem gói thành từng cái tròn. Đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 3Chuẩn bị: 1 bó cải xoong nhỏ, 1 quả cà chua, muối, xíu dầu ăn.

Chuẩn bị: 1 bó cải xoong nhỏ, 1 quả cà chua, muối, xíu dầu ăn.

Đun sôi nồi nước với ít dầu ăn. Sau đó thả chút muối vừa ăn vào. Sau đó cho cải xoong rửa sạch, cà chua thái múi cau vào, nấu sôi trong vòng 2-3 phút là được.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng ngon miệng, bắt mắt - 5Nguyên liệu: - 400g thịt vai giòn/ ba chỉ - 1 thìa to tỏi băm - 1 thìa to hành tím băm - 1/2 thìa cafe ngũ vị hương - 1 thìa to sữa đặc - 1 thìa to nước hàng - 1 thìa to mật ong - 1 thìa to vừng rang - 1 thìa to nước mắm - 1/2 thìa nước tương - 1 thìa to dầu hào - 1/2 thìa cafe bột điều - 1 thìa dầu vừng - 1/2 thìa cafe tiêu xay

Nguyên liệu: - 400g thịt vai giòn/ ba chỉ - 1 thìa to tỏi băm - 1 thìa to hành tím băm - 1/2 thìa cafe ngũ vị hương - 1 thìa to sữa đặc - 1 thìa to nước hàng - 1 thìa to mật ong - 1 thìa to vừng rang - 1 thìa to nước mắm - 1/2 thìa nước tương - 1 thìa to dầu hào - 1/2 thìa cafe bột điều - 1 thìa dầu vừng - 1/2 thìa cafe tiêu xay

Thịt rửa sạch, ngâm thịt tầm 10 phút với nước muối loãng cho ra bớt máu thừa. Sau đó thái miếng vuông độ dày vừa phải, ướp thịt với phần nguyên liệu trên trừ mật ong và vừng rang. Ai thích sả thì có thể thêm ít sả xay nhỏ. Ướp thịt ít nhất từ 3-4h hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị. Sau khi ướp xong xiên thịt vào các que xiên tre.

Cho thịt vào nồi chiên không dầu, set lần 1 nhiệt 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lật mặt thịt, set nướng lần 2 cũng 160 độ trong 7-8 phút. Trộn đều mật ong và vừng rang. Quét đều 2 mặt thịt và nướng lần 3 khoảng 2-3 phút.

Vậy là đã xong món thịt xiên nướng thơm ngon rồi. Thịt sém vàng, thơm nức, ăn có vị ngọt ngon, thấm đẫm các loại gia vị.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đi chợ thì mâm cơm này có giá bao nhiêu?

Nếu bạn đi chợ thì mâm cơm này có giá bao nhiêu?





Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món ngon lại dễ nấu
Không cần nhiều món, bữa ăn này cũng đủ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]20/12/2024 14:52 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì