Món bánh Nama sô cô la vị trà xanh vừa dễ làm lại không cần đến lò nướng này chắc chắn sẽ khiến chị em mê mẩn.
Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là "tươi", do đó người ta vẫn hay gọi Nama sô cô la bằng tên tiếng Việt là sô cô la tươi. Nama sô cô la tạo nên sự đặc biệt thơm ngon, béo ngậy do có 25 - 40% thành phần chủ yếu là kem tươi (fresh cream hay nama cream trong tiếng Nhật) và hoàn toàn không có chất bảo quản.
Món bánh Nama sô cô la vị trà xanh vừa dễ làm lại không cần đến lò nướng này chắc chắn sẽ khiến chị em mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 400g sô cô la trắng
- 125 ml (1/2 cup) kem tươi (whipping cream)
- 25 g (2 muỗng canh) Bơ
-2 muỗng cà phê bột trà xanh (matcha)
- Khuôn vuông cạnh 20 cm đã lót sẵn giấy nến
Cách làm:
Bước 1: Cắt nhỏ sô cô la, như thế sẽ giúp sô cô la tan nhanh và đều.
Bước 2: Cắt nhỏ bơ.
Bước 3: Cho kem tươi vào nồi, đun nóng già (gần sôi), nhấc khỏi bếp.
Bước 4: Cho bơ và sô cô la ngay vào kem đang nóng.
Khuấy cho tan đều.
Bước 5: Khi hỗn hợp bắt đầu mịn thì rắc bột trà xanh vào.
Bước 6: Khuấy cho bột trà hòa đều và hỗn hợp có màu xanh đồng đều.
Bước 7: Cho sô cô la vào khay đã lót giấy nến.
Bước 8: Vỗ khay xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí. Làm láng mặt bằng bay hoặc cây vét bột.
Bước 9: Cho sô cô la vào tủ lạnh 4-5 giờ hoặc qua đêm. Lấy sô cô la đã đông ra khỏi giấy nến.
Bước 10: Nhúng dao sắc vào nước nóng, lau thật khô.
Bước 11: Cắt sô cô la thành từng miếng vuông nhỏ. Làm nóng và lau khô dao sau mỗi lần cắt giúp cho miếng sô cô la được thẳng đẹp.
Bước 12: Rắc ít bột trà xanh lên mặt, giữ lạnh.
Bảo quản sô cô la trong tủ lạnh 2-3 ngày. Tuy nhiên nên dùng thật sớm và dùng lạnh.
Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là "nguyên" hay "tươi". Thành phần kem tươi trong nama sô cô la khá nhiều, do vậy món ăn cần dùng sớm để đảm bảo vị tươi ngon nhé!
Chúc các bạn thành công với món nama sô cô la vị trà xanh!