Mùi thơm và vị ngậy của bánh rất thích hợp để bạn nhâm nhi cùng tách trà nóng các buổi chiều.
Nguyên liệu:
- 1 chén đường trắng
- 1 chén bơ không muối
- 2 chén sữa bột
- 1 ½ chén dừa nạo
- 1 chén vụn bánh quế
- 1 muỗng cà phê hạnh nhân chiết xuất
- ½ chén hạnh nhân rang
- ½ chén dừa nạo (để làm lớp phủ)
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều đường với bơ cho đến khi hoàn toàn kết hợp.
Bước 2: Cho sữa bột vào hôn hợp bơ đường.
Bước 3: Bánh quế đập vụn, rồi đổ vào bát hỗn hợp trên. Thêm dừa nạo, hạnh nhân chiết xuất vào rồi nhào đều tất cả thành khối bột mềm.
Bước 4: Chia bột thành nhiều phần nhỏ (như bạn làm bánh trôi), rồi nhét một ít hạnh nhân rang vào giữa làm nhân, viên tròn lại. Sau đó, lăm viên bánh vào dừa nạo để dừa bám đều xung quanh bánh.
Lưu ý, nếu hỗn hợp bột bị khô bạn có thể thêm ít bơ. Bánh có thể lưu trữ trong tủ lạnh 1 tuần nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh sữa lăn dừa!