Món bánh chanh trứng cứ mềm, mịn, vàng óng ả tỏa mùi hương thơm ngát thế này ai chẳng thích.
Với cách làm bánh chanh này cả nhà đã có một món tráng miệng ngon rồi!
Nguyên liệu:
Làm đế bánh
- 1 ¼ chén bột mì
- ½ chén đường bột + thêm một chút để rắc
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 thanh bơ nhạt, mềm nhưng vẫn còn giữ được độ lạnh, cắt thành các miếng có kích cỡ 2,5cm.
Lớp kem chanh trứng
- 7 lòng đỏ trứng lớn
- 2 quả trứng lớn
- 1 chén + 2 muỗng canh đường cát
- ½ chén vỏ chanh bào
- ½ thanh bơ nhạt, cắt thành 4 miếng
- 3 muỗng canh kem heavy cream
Cách làm:
Làm đế bánh
Cho giá đỡ lò lên vị trí giữa rồi làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F. Lót giấy bạc vào trong khuôn nướng có kích cỡ 22,5x22,5cm.
Phun một ít dầu để bánh không bọ dính.
Cho bột mì, đường bột và muối vào trong máy trộn, trộn trong 3 giây. Thêm bơ vào trong quá trình trộn (trộn từ 8-10 giây), cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, hơi thô.
Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều và ấn ột chặt xuống. Nướng bánh trong vòng khoảng 20 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Lớp chanh trứng
Trong khi nướng lớp đế bánh, đánh đều trứng, thêm đường cát rồi đánh cho đến khi kết hợp. Thêm nước cốt chanh, vỏ chanh mài và muối, đánh đều.
Thêm bơ xắt miếng vào, rồi đun hỗn hợp ở mức lửa trung bình thấp cho đến khi hỗn hợp đặc lại (trong khoảng 5 phút).
Rồi ngay lập tức đỗ hỗn hợp lọc qua một rây lưới. Cho heavy cream vào khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp kem trứng chanh vào khay đế bánh ngay lập tức.
Cho khay bánh chanh trứng vào nướng từ 10-15 phút là được.
Cho bánh chanh ra giá, để nguội hoàn toàn trong 2 giờ trước khi cho bánh ra khỏi khay nướng. Sau đó, cắt bánh thành các miếng vuông, rắc ít đường bột lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chanh!