Biến tấu để phần ức gà bớt chán

Ngày 10/04/2015 08:00 AM (GMT+7)

Với miếng ức gà (lườn gà) mà đem luộc thì rất khô vì nạc, thế nên bạn hãy thử chế biến thành món gà tẩm bột chiên, sốt mật ong với vừng rang xem sao nhé.

Món này được các bé nhà mình ủng hộ nhiệt tình vì gà được bao một lớp bột chiên giòn xốp lại được phủ một lớp mật ong ngọt ngọt như là một món snack thú vị cho các bé vậy.

Tham khảo cách làm ức gà tẩm bột chiên vừng dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Lườn gà
- Bột chiên giòn
- Mật ong
- Vừng rang
- Muối tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Lườn gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Sau đó ướp với 1 dúm muối tiêu để gà ngấm vị đậm đà.

Bước 2: Pha bột chiên giòn với nước sạch để bột pha nhỏ giọt hơi sệt.

Bước 3: Cho nồi hoặc chảo chống dính lên bếp. Để lượng dầu vào chảo sao cho thả gà vào chiên sẽ ngang mặt miếng thịt. Dầu sôi, nhúng gà vào bát bột sao cho bột bám đều miếng gà rồi thả vào chảo dầu để chiên.

Bước 4: Gà tẩm bột chiên chín vàng đều bề mặt bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.

Bước 5: Chiên xong gà bạn cho hết dầu ra khỏi chảo. Trút gà lại vào chảo, để lửa vừa. Rưới một 3 thìa mật ong (loại thìa ăn phở) đều lên khắp các miếng thịt gà và đảo nhanh tay để mật ong bám đều vào các miếng gà chiên. Lượng mật ong nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích ăn ngọt hay không và lượng gà chiên bạn chuẩn bị.

Bước 6: Mật ong bám đều lên các miếng thịt gà bạn rắc vừng rang và bắc chảo ra khỏi bếp.

Món gà tẩm bột chiên được bọc bởi một lớp mật ong và vừng vừa bùi vừa ngọt mà gà vẫn giữ nguyên được độ giòn xốp sẽ là một món ăn thích thú cho con trẻ.

Bạn hãy thử làm cho các bé thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà tẩm bột chiên vừng, mật ong giòn thơm!

Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày