Bữa sáng đủ chất, dễ ăn với 4 kiểu bún sườn mọc đậm đà hấp dẫn

Ngày 16/06/2017 00:06 AM (GMT+7)

Những ngày hè nóng nực chị em hãy trổ tài làm các món bún sườn và bún mọc chua ngon, dễ ăn cho bữa sáng mà cả nhà ai cũng thích.

1. Bún sườn nấu sấu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Sườn: 500g

- Sấu: 5-7 quả

- Cà chua: 3-5 quả

- Hành hoa: 2  nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Bún: 1 kg

- Rau thơm ăn kèm.

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Để biết cách làm bún sườn nấu sấu bạn tham khảo tại đây.

2. Bún sườn chua

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Sườn sụn: 300g

- Thịt sấn vai: 200g

- Mộc nhĩ: 3 tai

- Cà chua: 3 quả

- Dọc mùng: 3 tàu

- Bún: 300g

- Hành khô: 2 củ,  hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt hiểm.

- Gia vị: bột canh, nước mắm.

Công thức chế biến bún sườn chua đơn giản tại đây.

3. Bún mọc dọc mùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt mọc: 200gr

- Thịt bò: 150gr

- Dọc mùng: vài cây vừa

- Cà chua: 1-2 quả

- Hành hoa

- Dấm bỗng hoặc các loại quả chua

- Nấm hương: 3-5 tai nấm

- Bún: vừa ăn

- Nước dùng vừa đủ.

- Gia vị, muối…

Chị em tham khảo cách chế biến bún mọc dọc mùng tại đây.

4. Bún mọc thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gà ta: ½ con

- Hành, rau răm, mùi, hành khô: 1-2 củ

- Nước dùng gà

- Bún: 300g

- Nấm hương: 10-15 cái

- Mộc nhĩ: 3-4 cái

- Măng khô: 50g

- Thịt xay: 150g

- Tiêu, ớt, rau sống ăn kèm

- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn, mì chính.

Hướng dẫn cách làm bún mọc thịt gà tại đây.

Theo Phương Vy (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày