Cá cam kho nước dừa ăn một miếng hết veo cả bát cơm

Ngày 12/06/2017 13:27 PM (GMT+7)

Thịt cá chắc, màu cánh váng, mặn ngọt hơi cay, không tanh mà lại có vị thanh ngọt, đậm đà của nước dừa thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg cá cam biển
- 500ml nước dừa xiêm
- Hành lá
- Ớt cay
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, bột ngọt.
- Dầu ăn hoặc mỡ

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CAM KHO NƯỚC DỪA

Bước 1: Cá cam mua về làm và rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày 5 cm và để ráo nước. Tiếp đó, ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá vào chiên sơ qua đến khi có màu vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hột, chần qua nước nóng già rồi băm thật nhuyễn.

Bước 4: Cùng cái chảo chiên cá đó, cho thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm vàng.

Bước 5: Tiếp đó, cho nước mắm, bột ngọt, đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.

Bước 6: Xếp cá đã chiên sơ vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước dừa (ở bước 5) vào nồi và đun trên lửa vừa.

Bước 7: Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Gắp cá cam kho nước dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Trang trí với hành tươi và ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn.

Cá cam kho có màu cánh gián, miếng cá rắn chắc, thơm mùi nước dừa, hương vị rất đậm đà. Với cách kho cá này, bạn có thể sử dụng cá quả, cá chép, ca basa, cá thu, cá ngừ,…đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cam kho nước dừa đưa cơm!

Theo Misa (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày