Từ con cá ngần bé xíu, chị em có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau đảm bảo ai cũng thích.
Cá ngần nấu dưa chua
Nguyên liệu:
- Cá ngần: 300g
- Dưa chua: 1 bát
- Nước sốt cà chua: 1 bát nhỏ
- Hành củ
- Ớt, hành, rau răm, thì là, rau sống ăn kèm.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá ngần nấu dưa chua.
Cá ngần rim dừa sấy khô
Nguyên liệu:
- 500 gr cá ngần
- 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
- 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá ngần rim dừa sấy khô.
Cá ngần rim chua ngọt
Nguyên liệu:
- 500 gr cá ngần
- 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
- 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
- 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá ngần rim chua ngọt.
Canh riêu cá ngần
Nguyên liệu:
- Cá ngần: 300gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1/2 quả, hành, gừng, tỏi, hành hoa, thì là
- Gia vị, hạt nêm gà, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính (nếu thích)
- Rau sống ăn kèm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu canh riêu cá ngần.
Chả cá ngần
Nguyên liệu:
- Cá ngần: 300 g
- Thịt băm: 150 g
- Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
- Hành khô
- Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
- Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chả cá ngần.
Bún chả cá ngần
Nguyên liệu:
- Cá ngần: 300g
- Thịt nạc vai: 150g
- Bún: 500g
- Xương cục ninh nước dùng: 200g
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị, hành, rau răm, thì là.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún chả cá ngần.